ศาสตร์การตั้งชื่อและความเชื่อ


theluckyname
รีวิวความประทับใจ จากลูกค้าหลังจากใช้บริการ กับ อ.ชัญ รวมบทรีวิว จากลูกค้าที่เคยใช้บริการ ตั้งชื่อลูก ฤกษ์ผ่าคลอด ฤกษ์แต่งงาน ฤกษ์มงคลต่างๆนั้นต่างพอใจในบริการที่ได้รับจาก อ. ชัญเป็นอย่างมาก หากท่านกำลังมองหาบริการ ตั้งชื่อลูก ฤกษ์มงคล ไว้ใจ อ. ชัญ ให้เป็นผู้ตั้งชื่อลูก ...
อ่านต่อ
วันที่เผยแพร่: 29 มิถุนายน 2019

theluckyname
รีวิวความประทับใจ จากลูกค้าหลังจากใช้บริการ กับ อ.ชัญ
รวมบทรีวิว จากลูกค้าที่เคยใช้บริการ ตั้งชื่อลูก ฤกษ์ผ่าคลอด ฤกษ์แต่งงาน ฤกษ์มงคลต่างๆนั้นต่างพอใจในบริการที่ได้รับจาก อ.ชัญเป็นอย่างมาก หากท่านกำลังมองหาบริการ ตั้งชื่อลูก ฤกษ์มงคล ไว้ใจ อ.ชัญ ให้เป็นผู้ตั้งชื่อลูก และหาฤกษ์มงคล ...
อ่านต่อ   
วันที่เผยแพร่: 12 กันยายน 2017
theluckyname
เคล็ดลับเสริมดวงที่ควรทำหลังการ เปลี่ยนชื่อ หรือ นามสกุลมงคล
เคล็บลับ เสริมดวงที่ควรทำหลังการเปลี่ยนชื่อใหม่ นามสกุลใหม่ เพื่อทำให้ชีวิตของคุณนั้นเป็นสิริมงคลอย่างสูงสุด ...
อ่านต่อ   
วันที่เผยแพร่: 16 มกราคม 2018
theluckyname
6 เคล็ดลับในการตั้งชื่อบริษัท! ตั้งชื่อบริษัทดีบอกความสำเร็จ
“ ชื่อบริษัท ” หรือ "การตั้งชื่อบริษัท "เป็นส่วนประกอบเล็กๆ ที่มีความสำคัญอยู่ไม่น้อยเลย เพราะการตั้งชื่อบริษัทเป็นส่วนหนึ่งที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของบริษัท และเป็นสิ่งที่ทำให้ลูกค้าสามารถจดจำเอกลักษณ์บริษัทนั้นๆ ได้ เนื่องจากการชื่อบริษัทที่ดีสามารถบ่งบอกความเป็นตัวตนหรือภาพลักษณ์ของบริษัทออกมาได้ ดังนั้นจึงมีความจำเป็นอย่างมากที่ควรตั้งชื่อบริษัทให้ออกมาดี และสามารถสื่อภาพลักษณ์ของบริษัทออกมาได้ดีที่สุด ...
อ่านต่อ   
วันที่เผยแพร่: 12 กันยายน 2022
theluckyname
วิธีจัดฮวงจุ้ยห้องพระ ถูกหลักฮวงจุ้ยให้บ้านสงบร่มเย็น ช่วยเสริมโชคลาภและบารมี (ตอนที่ 2)
ห้องพระและหิ้งพระ เป็นที่ประดิษฐานของสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้าน ดังนั้นการจัดวางห้องพระ ออกแบบบ้านให้มีห้องพระ หรือการตั้งหิ้งพระในห้องนอน จึงจำเป็นต้องกำหนดทั้งทิศทาง ตำแหน่งให้ดี เพราะเชื่อกันว่าหากปฏิบัติถูกต้อง จะส่งเสริมให้เจ้าของบ้านพบเจอแต่สิ่งดี ๆ นำความมงคลมาให้กับผู้ที่อยู่อาศัยในบ้าน ดังนั้น ผู้ที่กำลังคิดรีโนเวทบ้านใหม่ หรือเพิ่งซื้อบ้าน ควรทำการศึกษาแบบห้องพระ ...
อ่านต่อ   
วันที่เผยแพร่: 12 กันยายน 2022
theluckyname
วิธีจัดฮวงจุ้ยห้องพระ ถูกหลักฮวงจุ้ยให้บ้านสงบร่มเย็น ช่วยเสริมโชคลาภและบารมี (ตอนที่ 1 )
หิ้งพระ เป็นที่ประดิษฐานของสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้าน ดังนั้นการจะเลือกห้องในบ้านให้กลายเป็นห้องพระ หรือการตั้งหิ้งพระในห้องนอน จึงจำเป็นต้องกำหนดทั้งทิศทาง ตำแหน่งให้ดี จะส่งเสริมให้เจ้าของบ้านพบเจอแต่สิ่งดี ๆ นำความมงคลมาให้กับผู้ที่อยู่อาศัยในบ้าน เรามาติดตามกันนะคะ ว่าหลักการจัดฮวงจุ้ยห้องพระนั้นมีอย่างไรบ้างค่ะ ...
อ่านต่อ   
วันที่เผยแพร่: 12 กันยายน 2022
theluckyname
ฮวงจุ้ยที่ดิน แบบไหนดีต้องรู้ !!!
การที่เราจะสร้างบ้านหรือธุรกิจที่ไหนก็ตาม นอกจากดูทิศทาง ทำเลแล้ว นอกเหนือกการออกแบบบ้านตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือ จะต้องดูที่ตั้งด้วยนะคะ ในหลักของฮวงจุ้ยเรียกว่า “ฮวงจุ้ยชัยภูมิ “ วันนี้ Theluckyname มาเจาะลึกการหาที่ดินที่ดีตามหลัก ฮวงจุ้ยที่ดิน ว่า ...
อ่านต่อ   
วันที่เผยแพร่: 12 กันยายน 2022
theluckyname
ฮวงจุ้ยกับหน้าต่าง เรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม
สำหรับการออกแบบบ้าน แล้ว "หน้าต่าง" ทำหน้าที่เป็นช่องเปิดเพื่อให้อากาศไหลเวียน รวมถึงเปิดมุมมองเพื่อรับวิวภายนอกอาคาร ซึ่งในการออกแบบบ้านตามหลักฮวงจุ้ยแล้วนอกจากหน้าต่างจะทำหน้าที่ดังกล่าวแล้ว หน้าต่างยังเป็นสื่อสำคัญที่เปิดรับสิ่งที่ดีและไม่ดีให้เข้าหรือออกจากบ้านได้เช่นกันผ่านพลังงาน ‘ชี่’ ที่หมายถึง ลมปราณหรืออากาศในภาษาของฮวงจุ้ย ในบทความนี้เราจะแนะนำการติดตั้งหน้าต่างที่เหมาะทั้งทางสถาปัตยกรรมและฮวงจุ้ยเพื่อให้บ้านนั้นสามารถอยู่แล้วทำให้คนในบ้านอยุ่แล้วมีโชคลาภให้มากที่สุด และ มีความสุขในเวลาเดียวกัน ...
อ่านต่อ   
วันที่เผยแพร่: 12 กันยายน 2022
theluckyname
หลักการออกแบบห้องครัว ในงานสถาปัตยกรรมตามหลักฮวงจุ้ย ( Fengshui Kitchen Design)
หลักการออกแบบห้องครัวตามหลักฮวงจุ้ย (Fang Shui Kitchen Design) คือ การออกแบบห้องครัวตามหลักฮวงจุ้ยที่ดี ให้มีความเหมาะสมสัมพันธ์กับรูปแบบการใช้งานได้อย่างเต็มศักยภาพ นอกจากถูกต้องตามหลักสุขลักษณะ และควรออกแบบให้ถูกหลักฮวงจุ้ยด้วยก็จะดียิ่งขึ้นไปอีก ตามหลักฮวงจุ้ยห้องครัว ถือว่าเป็นห้องที่สำคัญอีกห้องหนึ่ง เป็นตำแหน่งของบ้านมีหน้าที่ทำอาหารเลี้ยงคนในบ้าน ส่งผลต่อเรื่องของเงินทอง ...
อ่านต่อ   
วันที่เผยแพร่: 12 กันยายน 2022
theluckyname
จัดน้ำพุและบ่อน้ำอย่างไร ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย ไม่กระทบเงินทอง
หากพูดถึงการเสริมฮวงจุ้ยตกแต่งบ้านหรือสวน ต้องนึงถึงน้ำพุและบ่อน้ำกันอย่างแน่นอน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมเรื่องโชคลาภเงินทอง ในสมัยก่อนก่อนที่จะขุดบ่อน้ำหรือ การวางน้ำสักตำแหน่งหนึ่ง เจ้าของบ้านจะให้ความพิถีพิถันเป็นอย่างมาก เนื่องจากคนมีความสัมพันธ์กับน้ำเป็นอย่างมาก หากมีการจัดวางบ่อน้ำหรือ น้ำพุที่ไม่ถูกต้อง อาจจะส่งผลร้ายต่อบุคคลที่อยุ่อาศัยภายในบ้านโดยตรง วันนี้เราจึงมี 5 สิ่งต้องห้าม! การจัดน้ำพุและบ่อน้ำ ...
อ่านต่อ   
วันที่เผยแพร่: 12 กันยายน 2022
theluckyname
theluckyname
theluckyname