เปลี่ยนชื่อ......เปลี่ยนชีวิตได้จริงหรือ
เปลี่ยนชื่อ......เปลี่ยนชีวิตได้จริงหรือ

วันที่เผยแพร่: 24 พฤศจิกายน 2559


"หลายคนมีความสงสัยกับคำถามที่ว่าถ้าเปลี่ยนชื่อมงคลแล้ว ชีวิตจะดีขึ้นจริงหรือไม่ อ. ชัญ จะมาไขข้อข้อใจกันนะค่ะ . "

เปลี่ยนชื่อ......เปลี่ยนชีวิตได้จริงหรือ

        ในปัจจุบันจะเห็นได้ว่ามีคนนิยมเปลี่ยนชื่อ-ตั้งชื่อลูกมงคลกันมากขึ้นนะค่ะ เนื่องจากศาสตร์การตั้งชื่อมงคลไม่ได้ถูกจำกัดวงอยู่ในกลุ่มบุคคลที่มีอำนาจ หรือ ชนชั้นสูงเหมือนในอดีตต่อไปแล้ว เพราะในสมัยโบราณหากจะต้องการตั้งชื่อมงคลให้ลูกนั้นจะต้องให้โหรหลวงเป็นคนที่ตั้งให้ ซึ่งผู้ที่จะสามารถใกล้ชิดโหรหลวงได้ก็ต้องเป็นขุนนางขั้นสูงหรือข้าราชบริพานชั้นในเท่านั้น ต่อมาเมื่อกรมโหรได้ถูกยกเลิกลงในสมัยรัชกาลที่ 5 ความรู้ทางด้านศาสตร์การตั้งชื่อจึงกระจายออกมาอยู่ภายนอกวังให้บุคคลทั่วไปได้สามารถศึกษากันค่ะ 

 

        ศาสตร์การตั้งชื่อเป็นศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับการถอดค่าพลังของดาวพระเคราะห์ออกมาเป็นตัวอักษรที่ประกอบอยู่ในชื่อนั่นเองค่ะ หลักที่ใช้ในการตั้งชื่อลูกนั้นมีมาตั้งแต่โบราณแล้วละค่ะ โดยต้องมีการวิเคราะห์ดวงชาตาของเจ้าของชื่อประกอบเพื่อทราบจุดดีและเสียในดวงชาตา  หากเราได้นำพยัญชนะหรือสระที่เป็นค่าพลังดวงดาวที่ดีมาประกอบอยู่ในชื่อแล้ว  เราก็จะได้รับพลังในด้านดีได้ส่วนหนึ่งค่ะและจะมีอิทธิพลต่อชาตาชีวิตได้ถึง 30 % เลยนะค่ะ ในสมัยโบราณผู้หญิง ก็มักจะตั้งชื่อโดยใช้ อักษรวรรคศรีนำหน้า ซึ่งจะส่งผลให้เป็นที่รักใครของคนที่ได้พบเห็น ส่วนผู้ชายก็มักจะตั้งชื่อด้วยอักษรวรรคเดช ซึ่งจะส่งผลให้มีอำนาจ บารมี เป็นที่เคารพย่ำเกรงต่อผู้อื่นได้ค่ะ
 

         จากประสบการณ์ในการตั้งชื่อของ อ.ชัญ พบว่าคนที่ชื่อมีค่าพลังของดวงดาวที่ไม่ดีมาใช้ชื่อมงคล ก็จะมีชีวิตที่เปลี่ยนไปค่ะ อย่างน้อยส่วนหนึ่งอยู่ที่ตัวของผู้เปลี่ยนชื่อด้วยและอีกส่วนหนึ่งก็คือความโชคดี ปัญหาต่างๆถูกแก้ไขได้อย่างง่ายขึ้น อุปสรรคจะมีแต่อยู่ไม่นาน มีหลายคนที่ไม่เคยสมหวังในเรื่องความรักเลยมาทั้งชีวิต หลังจากเปลี่ยนชื่อได้ 6 เดือน กลับมาบอกอ. ว่าได้แต่งงานแล้วได้สมหวังในเรื่องความรักกับเขาสักที อ.ก็พลอยยินดีกับเขาด้วย สังเกตุจากดาราหรือบุคคลที่มีชื่อเสียงก็ได้คะ หลังเข้าวงการก็จะมีการเปลี่ยนชื่อที่เป้นสิริมงคล และใช้ชื่อที่เป็นเอกลักษณ์ง่ายต่อการจดจำ ยกตัวอย่างเช่น คุณอั้ม พัชราภา ก่อนเข้าวงการก็มีการใช้ชื่อจริงว่าไข่มุก หลังจากเปลี่ยนชื่อก็โด่งดังเป็นพลุแตกมาจวบจนถึงปัจจุบัน 

yessmileyสามารถอ่านบทความวิเคราะห์ชื่อคุณอั้ม พัชราภา ได้ที่smileyyes

http://www.theluckyname.com/detail.php?type=name&code=46

 

        หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังคิดจะตั้งชื่อลูก หรือเปลี่ยนชื่อใหม่ นอกจากจะใช้ชื่อที่ถูกใจแล้ว ก็ควรจะพิจารณาถึงความเป็นมงคลของชื่อนั้นด้วย เพราะชื่อเป็นสิ่งที่จะติดตัวคุณไปตลอดชีวิต ชื่อมงคลนั้นจะนำพลังที่ดีติดตัวคุณไปในทุกๆที่ และชื่อที่คุณเลือกควรจะเป็นชื่อที่ดีที่สุดเท่านั้นค่ะ

บทความโดย 

อ.ชัญ  theluckyname  “เปลี่ยนชื่อ  เปลี่ยนชีวิต”

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการ “ตั้งชื่อลูก  –ให้ฤกษ์มงคล

 Tags: ตั้งชื่อลูก,ตั้งชื่อมงคล,ดูดวง,ดูดวงความรัก,ดูดวง 12 ราศี,theluckyname,อ.ชัญ theluckyname

← ย้อนกลับ

theluckyname
theluckyname
theluckyname