การเลือกอัญมณีเสริมดวง ทั้ง 12 ราศี by อ.ชัญ
การเลือกอัญมณีเสริมดวง ทั้ง 12 ราศี by อ.ชัญ

วันที่เผยแพร่: 30 ตุลาคม 2559


"อัญมณีเครื่องประดับที่เป็นที่นิยมโดยสากลทั่วโลกที่เชื่อกันว่าพลังแห่งแสงสว่างที่สะท้อนออกมาจากตัวอัญมณีแต่ละชนิดจะส่งผลเสริมดวงชะตาในด้านต่างๆ . "

การเลือกอัญมณีเสริมดวง ทั้ง 12 ราศี by อ.ชัญ

การเลือกอัญมนีเสริมดวง ทั้ง 12 ราศี

            ในปัจจุบันการใส่อัญมนีเสริมดวงก็ยังเป็นที่นิยมอย่างมากเลยนะค่ะ วันนี้ อ.ชัญก็ได้มีคำแนะนำเล็กๆน้อยๆ สำหรับผู้ที่กำลังมองหาอัญมนีที่เสริมดวงชาตามาสวมใส่กันค่ะ หากคุณกำลังจะซื้ออัญมณีสักชิ้นเราควรจะอัญมณีที่ถูกฉโลกกับราศีของเรานะค่ะ เนื่องจากอัญมนีแต่ละชนิดจะมีพลังอยู่ในตัวเอง หากเลือกใช้อัญมนีที่เหมาะกับธาตุของคุณแล้ว พลังของหินก็จะช่วยส่งผลต่อร่างกายและจิตใจในทางที่ดีได้ค่ะ

ปัจจุบันได้มีการค้นพบหลักฐานเกี่ยวกับการใช้อัญมณีในการรักษาโรคในสมัยโบราณ ได้แก่ การใช้ทับทิมกับโกเมนเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต หรือการใช้บุษราคัมช่วยกระตุ้นการทำงานของไตและกระเพาะอาหาร เป็นต้น อยากทราบแล้วใช่ไหมค่ะว่าอัญมนี่ัีชนิดไหนนั้นถูกฉโลกกับคุณ เราไปดูกันเลยค่ะ

 • อัญมณีประจำราศีมังกร :โกเมน(Garnet) 

โกเมนเป็นพลอยสีแดง เห็นโกเมนสวยๆ แบบนี้แต่มีดีในการช่วยบำบัดโรคได้นะคะ โดยมีคุณสมบัติเกี่ยวกับระบบไหลเวียนโลหิต กระตุ้นภาวะความดันโลหิตต่ำ นอกจากนี้โกเมนยังมีผลต่ออารมณ์ของผู้สวมใส่ หรือช่วยในการบำบัดจิตใจได้ โดยเฉพาะสำหรับคนที่มีปัญหาซึมเศร้า หดหู่ ขาดความมี หินแร่ชนิดนี้จะช่วยปรับสมดุลด้านความรู้สึกได้อย่างดี เสริมแง่คิดในด้านบวกและเสริมความกล้าหาญ เชื่อมั่นในตัวเองให้เกิดขึ้น

 

 • อัญมณีประจำราศีกุมภ์ : อเมธิสต์(Amethyst) 

อเมธิสต์เป็นอัญมณีที่ช่วยยกระดับจิตใจโดยตรง มีพลังในการบำบัดสูง มีคุณสมบัติในการระงับอารมณ์ร้ายและความโกรธ ขจัดความคิดด้านลบ ช่วยขจัดความเครียด ก่อให้เกิดสมาธิถ้านำอะเมธิสต์ใส่ไว้ใต้หมอนจะช่วยรักษาอาการของโรคนอนไม่หลับได้ นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการฟอกเลือดหรือสร้างเม็ดเลือดได้ในผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับเม็ดเลือดต่างๆ ผู้มีปัญหาเกี่ยวกับเลือด ต้องลองหาอเมธิสต์มาไว้บ้างนะคะ

 

 • อัญมณีประจำราศีมีน: โทปาส (Topaz) 

โทปาส มีคุณสมบัติเยือกเย็น สามารถช่วยขจัดความกระวนกระวายใจ ความคิดด้านลบในจิตใจให้หมดสิ้น สร้างความสงบสุขให้เกิดขึ้นในจิตใจ คลายวิตกกังวล และมีพลังในการปลุกปลอบใจสูง นอกจากนี้ พลังของโทปาสสามารถเข้าไปทำความสะอาดต่อมต่างๆ ในร่างกาย ช่วยรักษาอุณหภูมิของร่างกายได้ด้วยค่ะ

 

 • อัญมณีประจำราศีเมษ : เพชร(Diamond) 

เพชร มีคุณสมบัติกระตุ้นให้เกิด ความกล้า และกล้าที่จะเผชิญหน้ากับเหตุการณ์ต่างๆ อย่างมีสติ และอย่างมั่นใจ นอกจากนี้ เพชรยังช่วยป้องกันการอักเสบของผิวหนัง และส่วนต่างๆ ของร่างกาย ช่วยฟื้นฟูร่างกายที่เหนื่อยล้าหรือบาดเจ็บให้กลับมามีพลังได้อีกครั้งค่ะ

 

 • อัญมณีประจำราศีพฤษภ : มรกต(Emerald) 

เชื่อกันว่ามรกตเป็นอัญมณีที่นำมาซึ่งความสมบูรณ์พูนสุข ความมีเกียรติยศชื่อเสียงและโชคลาภ เป็นอัญมณีที่เกี่ยวข้องกับความรักอีกชนิดหนึ่งซึ่งแสดงถึงความมั่นคงจริงใจ และความรักแท้ ในทางการรักษา มรกตจะกระตุ้นการทำงานของสมองและความจำ และช่วยบรรเทา บำบัดโรคเรื้อรังต่างๆ ให้ดีขึ้นได้ค่ะ

 

 • อัญมณีประจำราศีเมถุน : ไข่มุก(Mother of Pearl) 

ไข่มุกมีพลังสามารถรักษาหรือบำบัดอาการในคนที่มีปัญหาเรื่องต่อมไร้ท่อ และต่อมต่างๆ ในร่างกายทั้งหมด อีกทั้งยังรักษาโรคลมชักอาการช๊อคหมดสติ หรืออาการท้องเสีย ช่วยในเรื่องของการพัฒนาอารมณ์และความรู้สึกได้เป็นอย่างดี ทำงานร่วมกับจิตใจในเรื่องความรัก รักษาสมดุลทางอารมณ์ของผู้สวมใส่ค่ะ

 

 • อัญมณีประจำราศีกรกฎ : ทับทิม(Ruby) 

ทับทิมสามารถกระตุ้นและสร้างพลังให้เกิดขึ้นในร่างกายของคนเราได้ ทับทิมช่วยบำบัดโรคเกี่ยวกับอวัยวะเพศ กระตุ้นอารมณ์ทางเพศ กระตุ้นความรักและความต้องการให้กล้าแสดงออกมากขึ้น กระตุ้นการทำงานของหัวใจและโรคที่เกี่ยวกับเลือด โดยเฉพาะโลหิตจาง ช่วยสร้างเม็ดเลือด ช่วยในการหมุนเวียนโลหิต นอกจากนี้ ทับทิมยังทำปฏิกิริยากับจิตใต้สำนึกในเรื่องที่เกี่ยวกับความทรงจำ เป็นพลังให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ ความกล้าเผชิญหน้าค่ะ

 

 • อัญมณีประจำราศีสิงห์ :เพริโดต์(Peridot) 

เพริโดต์ มีพลังช่วยป้องกันโรคซึมเศร้า เป็นอัญมณีที่จะช่วยในเรื่องการดูดซึมอาหารและมีคุณสมบัติในการช่วยรักษาอาการทางอารมณ์ และยังมีผลดีต่อตับอ่อนและถุงน้ำดี มีผลดีเป็นพิเศษต่อตับ

 

 • อัญมณีประจำราศีกันย์ :ไพลิน(Sapphire) 

ไพลิน มีคุณสมบัติในการบำบัดอาการทางสมอง การถูกกระทบกระเทือนทางสมอง เยื่อหุ้มสมองอักเสบ ไขสันหลังและผิวหนังอักเสบไพลินเป็นหินที่เกี่ยวข้องกับความดีงาม การควบคุมอารมณ์และความปรารถนา และถ้าเป็นสตาร์แซปไฟร์ คือ ไพลินที่มีลักษณะเป็นดาวประกายบนผิวหน้าของหิน จะทำหน้าที่เพิ่มพลังความเชื่อและศรัทธาที่เรามีต่อตัวเองและสิ่งรอบตัวได้ค่ะ

 

 • อัญมณีประจำราศีตุลย์ :โอปอล(Opal) 

โอปอล มีกระตุ้นการสร้างพลังทั้งแง่บวกและทำลายพลังในแง่ลบ กระตุ้นการสื่อความเข้าใจ นอกจากนี้ โอปอลยังมีคุณสมบัติในการบำบัดโรคที่เกี่ยวกับต่อมน้ำเหลือง บรรเทาอาการที่เกิดขึ้นกับระบบย่อยอาหาร ที่สำคัญและเป็นทีเด็ดสำหรับหนุ่มสาวคือ โอปอลจะสร้างความสมดุลให้เกิดขึ้นระหว่างความเป็นเพศชายกับเพศหญิง ปรับสมดุลให้แก่ร่างกายและจิตใจ ประสานรอยร้าวและความเข้าใจซึ่งกันและกัน สามารถบำบัดโรคอกหักได้ด้วยนะคะ

 

 • อัญมณีประจำราศีพิจิก : ซิทริน (Citrine)

ซิทริน พลังของการบำบัดต่างๆ โดยเฉพาะพลังที่จะช่วยลดความเครียด เพิ่มความผ่อนคลาย และช่วยบำบัดสำหรับผู้ที่มีปัญหาด้านการพักผ่อน และการนอน หากนำซิทรินใส่ไว้ใต้หมอน พลังของมันจะช่วยสงบประสาทสร้างความสมดุลกับฮอโมนในร่างกาย ช่วยป้องกันโรคหวัด วัณโรค และช่วยให้ปอดทำงานดีขึ้นค่ะ

 

 • อัญมณีประจำราศีธนู : เทอร์ควอยส์(TurQuoise)

เทอร์ควอยส์มีคุณสมบัติในการบำบัดรักษาได้อย่างดี โดยเฉพาะโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ภูมิแพ้ โรคไขข้ออักเสบ นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาอาการปวดศีรษะ คลายความตึงเครียด ช่วยเสริมสร้างสติปัญญา ก่อให้เกิดความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการค่ะ

 

บทความโดย

 อ.ชัญ  theluckyname  “เปลี่ยนชื่อ  เปลี่ยนชีวิต”

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการ “ตั้งชื่อลูก  –ให้ฤกษ์มงคล

 

 Tags: สร้อยเสริมดวง

← ย้อนกลับ

theluckyname
theluckyname
theluckyname