มีเสน่ห์หรือไม่...ดูแค่ชื่อก็รู้
มีเสน่ห์หรือไม่...ดูแค่ชื่อก็รู้

วันที่เผยแพร่: 10 กันยายน 2558


"เรามักได้ยินในวงสนทนาบ่อยๆ ว่าคนนั้น คนนี้มีเสน่ห์ หรือไม่ก็หลงเสน่ห์ ซึ่งคำว่า “มีเสน่ห์” ที่หลายๆ คนมักจะเข้าใจคือ บุคคลเป็นที่ชื่นชอบของคนรอบข้างนั่นเอง แต่น่าเสียดายที่มีคนไม่น้อยที่ไม่ทราบว่าแต่ละคนมีเสน่ห์ภายในตัวเอง เช่น บางคนพูดเก่ง บางคนเป็นคนอ่อนหวานนุ่มนวล . "

มีเสน่ห์หรือไม่...ดูแค่ชื่อก็รู้

 

         เรามักได้ยินในวงสนทนาบ่อยๆ ว่าคนนั้น คนนี้ มีเสน่ห์ หรือไม่ก็หลงเสน่ห์ ซึ่งคำว่า “มีเสน่ห์” ที่หลายๆ คนมักจะเข้าใจคือ บุคคลเป็นที่ชื่นชอบของคนรอบข้างนั่นเอง แต่น่าเสียดายที่มีคนไม่น้อยที่ไม่ทราบว่าแต่ละคนมีเสน่ห์ภายในตัวเอง เช่น บางคนพูดเก่ง บางคนเป็นคนอ่อนหวานนุ่มนวล บางคนเป็นคนตลกอารมณ์ดีอยู่ที่ไหนก็พลอยทำให้คนที่อยู่รอบข้างๆ ครื้นเครงอยู่เสมอๆ หรือแม้แต่บางคนเป็นคนมีระเบียบเรียบร้อยพูดน้อย แต่ก็มีรัศมีบางอย่างที่ทำให้ทุกคนอยากอยู่ใกล้ บางคนเป็นคนกระฉับกระเฉง บางคนสง่าผ่าเผย เป็นต้น อย่างไรก็ตามเราก็ไม่อาจมีบุคลิก หรือนิสัยให้เป็นที่ชื่นชอบของคนทุกคนได้ หรือทำให้คนทั้งโลกมารักเราได้ 

          ทุกคนล้วนมีเสน่ห์ในรูปแบบของตัวเองมาตั้งแต่เกิด ซึ่งไม่มีใครอาจลอกเลียนแบบหรือขโมยไปจากเราได้ แต่ถ้าเมื่อใดเราไปชื่นชอบลักษณะบางอย่างของผู้อื่น และพยายามลอกเลียนแบบโดยฝืนจริตของตนเอง เสน่ห์ที่มีอยู่ภายในตัวเราก็จะหมดไปทันที เสน่ห์ของคนมีสองระดับ ระดับหนึ่งเรียกว่าเสน่ห์ของบุคลิกภาพจะแสดงออกภายนอกเป็นธรรมชาติของผู้นั้น เสน่ห์อีกระดับหนึ่งลึกกว่าระดับแรกคือเสน่ห์จากใจ บางคนเกิดมารูปสมบัติ ทรัพย์สมบัติอาจไม่สู้ดีด้อยกว่าผู้อื่น แต่ปรากฏว่าคุณสมบัติจากเขาเช่น ความมีน้ำใจ มีความจริงใจ ซื่อสัตย์ ความโอบอ้อมอารี ความเป็นมิตร ความอ่อนน้อมถ่อมตน ความขยัน ความมีสัจจะ คุณสมบัติเหล่านี้เป็นลักษณะที่ชวนให้คนรักและจะได้ความรักที่ยั่งยืน

         เสน่ห์ที่แท้จริงต้องไม่ใช่การเสแสร้ง เสน่ห์ที่อาบด้วยมารยาอาจได้ผลระยะสั้น แต่จะเป็นที่เกลียดชังอย่างยาวนาน ทุกคนมีเสน่ห์เพียงพยายามเป็นตัวเองและตั้งมั่นอยู่ในคุณงามความดีอย่างเสมอต้นเสมอปลาย แค่นี้ก็มีเสน่ห์เกินพอแล้วละค่ะ

          วันนี้  Theluckynane.com ขอเสนอวิธีสังเกตหนุ่ม –สาว  ทรงเสน่ห์ ที่มีแรงดึงดูดแบบแม่เหล็กต่อคนอื่นๆ จาก ”ชื่อ” มาฝากกันค่ะ หากคุณจะต้องติดต่อสื่อสารกับคนที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แต่รู้แค่เพียง” ชื่อ” ของเขา คุณก็สามารถรู้ลักษณะนิสัยของเขาเบื้องต้นได้แล้วละคะ  

          สำหรับใครที่อยากรู้ว่าคนรอบๆตัวเราไม่ว่าจะเป็น คนรัก หรือเพื่อน เจ้านาย ลูกน้องของเราเป็นคนเสน่ห์ หรือไม่ สามารถดูได้จากตัวอักษรตัวแรกของ “ ชื่อ” ได้เลยค่ะ ถ้าใครมีตัวอักษรเหล่านี้นำหน้าชื่อจะเป็นคนที่มีเสน่ห์ต่อทั้งเพศตรงข้ามและเพศตรงข้ามเป็นอย่างมาก ทำให้มีแต่คนอยากอยู่ใกล้และรักใคร่ ชื่นชม โดยต้องดูประกอบกับวันเกิดด้วยนะคะ เพื่อความแม่นยำ อยากรู้แล้วใช้ไหมละ ว่าคนที่เรารักมีเสน่ห์หรือเปล่า ไปดูกันเลยจ๊ะ

 • คนเกิดวัน จันทร์ ต้องมีตัวอักษร           ด ต ถ ท ธ น
   
 • คนเกิดวันอังคาร ต้องมีตัวอักษร           บ ป ผ ฝ  พ ฟ ภ ม   
            
 • คนเกิดวัน พุธ ต้องมีตัวอักษร              ย ร ล ว
   
 • คนเกิดวัน พฤหัส ต้องมีตัวอักษร          สระออะ อา อิ อี อุ อู เอ โอ
   
 • คนเกิดวัน ศุกร์ ต้องมีตัวอักษร            จ ฉ ช  ซ ฌ ญ
   
 • คนเกิดวันเสาร์ ต้องมีตัวอักษร             ศ ส ษ  ห ฬ ฮ

 • นเกิดวัน อาทิตย์ ต้องมีตัวอักษร        ฎ ฏ ฐ ฑ ฒ ณ

 

    

      เห็นไหมค่ะ แค่รู้ชื่อแต่ไม่รู้จักหน้าตาของคนๆนั้น ก็สามารถทำให้เรารู้จักนิสัยของเค้าเบื้องต้นได้แล้วละค่่ะ เพราะฉะนั้นมาให้ความสำคัญกับการ ”ตั้งชื่อ” หรือ “ชื่อมงคล” กันเถอะคะ และยิ่งถ้าเราได้เลือกใช้ ชื่อที่เป็นมงคล ที่เหมาะสมกับคุณก็จะช่วยส่งเสริมดวงชะตาของคุณให้ดีขึ้นแบบติดจรวจเลยละคะ

บทความโดย 

อ.ชัญ  theluckyname  “เปลี่ยนชื่อ  เปลี่ยนชีวิต”

 

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการ “ตั้งชื่อลูก  –ให้ฤกษ์มงคล

 Tags: ตั้งชื่อลูก, ศาสตร์การตั้งชื่อ ,ตั้งชื่อมงคล ,เลขศาสตร์,theluckyname

← ย้อนกลับ

theluckyname
theluckyname
theluckyname