ความสัมพันธ์ของธาตุฮวงจุ้ยและรูปทรงในการออกแบบโลโก้
ความสัมพันธ์ของธาตุฮวงจุ้ยและรูปทรงในการออกแบบโลโก้

วันที่เผยแพร่: 31 กรกฎาคม 2564


"ธาตุสำคัญทั้ง 5 ธาตุ อันได้แก่ ธาตุไม้ ธาตุไฟ ธาตุดิน ธาตุทอง และธาตุน้ำ ล้วนแต่มีความสัมพันธ์ซึ่งกันและกัน ต่างก็เป็นตัวก่อเกิดให้แก่กัน ในขณะเดียวกันก็สามารถทำลายล้างซึ่งกันและกันได้ หลักการของ 5 ธาตุดังกล่าวข้างต้น สามารถนำมาประยุกต์และแก้ไข ปรับเปลี่ยนสภาพ แวดล้อมของที่อยู่อาศัย ตลอดจนนำมาใช้เสริมสิริมงคล ให้แก่มวลมนุษย์ เพื่อให้สามารถดำรงอยู่บนโลกใบนี้ได้อย่างมีความสุข . "

ความสัมพันธ์ของธาตุฮวงจุ้ยและรูปทรงในการออกแบบโลโก้

ความสัมพันธ์ของธาตุฮวงจุ้ยและรูปทรงในการออกแบบโลโก้

 

โลโก้ฮวงจุ้ย

 

หลักการ 5 ธาตุ กับการดำรงชีพของมนุษย์

          บรรพบุรุษชาวจีนแต่โบราณได้เรียนรู้และศึกษาหลักการของธาตุทั้ง 5 บนโลกมนุษย์จนแตกฉาน และพบว่าธาตุสำคัญทั้ง 5 ธาตุ อันได้แก่ ธาตุไม้ ธาตุไฟ ธาตุดิน ธาตุทอง และธาตุน้ำ ล้วนแต่มีความสัมพันธ์ซึ่งกันและกัน ต่างก็เป็นตัวก่อเกิดให้แก่กัน ในขณะเดียวกันก็สามารถทำลายล้างซึ่งกันและกันได้  หลักการของ 5 ธาตุดังกล่าวข้างต้น สามารถนำมาประยุกต์และแก้ไข ปรับเปลี่ยนสภาพ แวดล้อมของที่อยู่อาศัย ตลอดจนนำมาใช้เสริมสิริมงคล ให้แก่มวลมนุษย์ เพื่อให้สามารถดำรงอยู่บนโลกใบนี้ได้อย่างมีความสุข ซึ่งความสัมพันธ์ทั้งหมดนี้ก็จะก่อเกิดเป็นวงจรขึ้นดังนี้

 

โลโก้ฮวงจุ้ย

 

 

 

สัญลักษณ์ของธาตุ

โลโก้ฮวงจุ้ย

 

ธาตุทอง

โลโก้ฮวงจุ้ย

          ธาตุทอง มีรูปทรงเป็นวงกลม เป็นลักษณะของธาตุทอง ส่งเสริมในเรื่องของการเงินเเละความเจริญก้าวหน้า มีความเจริญรุ่งเรือง สามารถออกแบบเป็นรูปดาวเสาร์ ลูกโลก วงแหวน ลูกบอล หรือวัตถุทรงกลม เป็นต้น เพื่อสื่อถึงธาตุทองได้

 

ธาตุน้ำ

โลโก้ฮวงจุ้ย

          ธาตุน้ำ มีรูปทรงเป็นคลื่น เป็นลักษณะของธาตุน้ำ ส่งเสริมให้มีลูกค้าเข้ามาไม่ขาดสาย การติดต่อสื่อสารให้เป็นไปอย่างลื่นไหลไม่ติดขัด สามารถออกแบบเป็นรูปคลื่นน้ำ หยดน้ำ เส้นโค้ง รูปทรงอิสระ เป็นต้น เพื่อสื่อถึงธาตุน้ำได้

 

ธาตุไม้

โลโก้ฮวงจุ้ย

          ธาตุไม้ มีรูปทรงเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า เป็นลักษณะของธาตุไม้ ส่งเสริมในเรื่องของการเติบโต การงอกเงย ความสวยงาม สามารถออกแบบเป็นรูปดอกไม้ ต้นไม้ เป็นต้น เพื่อสื่อถึงธาตุไม้ได้

 

ธาตุไฟ

ออกแบบโลโก้ฮวงจุ้ย

          ธาตุไฟ มีรูปทรงเป็นสามเหลี่ยมเป็นลักษณะของธาตุไฟ ส่งเสริมในเรื่องของความโดดเด่น ความกระจ่าง ความร้อนแรง ชื่อเสียง ความสวยงาม ความยินดี และการประสบความสำเร็จ สามารถออกแบบเป็นรูปภูเขายอดแหลม พระอาทิตย์ สายฟ้า ดาวห้าแฉก เพื่อสื่อถึงธาตุไฟได้

 

ธาตุดิน

โลโก้ฮวงจุ้ย

          ธาตุดิน มีรูปทรงเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส เป็นลักษณะของธาตุดิน ส่งเสริมในเรื่องของความมั่นคง เป็นปึกแผ่นของกิจการ สามารถออกแบบเป็นรูปภูเขา ก้อนดิน ก้อนหิน สี่เหลี่ยมทับซ้อน เป็นต้นเพื่อสื่อถึงธาตุดินได้  

 

          ดังนั้นการออกแบบโลโก้จึงจำเป็นต้องออกแบบตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อช่วยเสริมดวงชาตาให้กิจการนั้นมีความเจริญรุ่งเรือง ประสบความสำเร็จได้

 

 

PROMOTION พิเศษสำหรับเดือนนี้

ออกแบบโลโก้ฮวงจุ้ย

ออกแบบโลโก้ฮวงจุ้ย

ออกแบบโลโก้ฮวงจุ้ย

 

heartหากสนใจตั้งชื่อบริษัท/แบรนด์มงคล โลโก้บริษัท/แบรนด์ฮวงจุ้ย แพคเกจจิ้งฮวงจุ้ย ฤกษ์มงคล ตั้งชื่อมงคล นามสกุลมงคลฤกษ์คลอดมงคล ฤกษ์แต่งงาน ฤกษ์ต่างๆ ลายเซ็น นามบัตรฮวงจุ้ยheart

 

สามารถติดต่อ 

FB: https://www.facebook.com/theluckyname

https://www.theluckyname.com

Line : @theluckyname 
 
 

 

บทความโดย

 

 

อ.ชัญ  theluckyname  เปลี่ยนชื่อ  เปลี่ยนชีวิต”

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการ ตั้งชื่อ  –ฮวงจุ้ย

 

 

 

 Tags: ตั้งชื่อแบรนด์, ตั้งชื่อบริษัท, โลโก้แบรนด์, โลโก้บริษัท, แพคเกจจิ้ง, Packaging, นามบัตร, โลโก้, นามบัตร, นามบัตรฮวงจุ้ย, ตั้งชื่อแบรนด์มงคล, ตั้งชื่อบริษัทมงคล, โลโก้แบรนด์ฮวงจุ้ย, โลโก้บริษัทฮวงจุ้ย

← ย้อนกลับ

theluckyname
theluckyname
theluckyname