โลโก้ทั่วๆ ไปกับโลโก้ฮวงจุ้ยต่างกันอย่างไร
โลโก้ทั่วๆ ไปกับโลโก้ฮวงจุ้ยต่างกันอย่างไร

วันที่เผยแพร่: 15 พฤษภาคม 2564


"การออกแบบโลโก้เป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ช่วยเสริมกิจการในด้านต่าง ๆ ได้ดี เพราะโลโก้ไม่ได้เป็นเพียงสัญลักษณ์เท่านั้น แต่การออกแบบโลโก้ที่ดีตามหลักฮวงจุ้ยนั้น สามารถเสริมดวงกิจการให้ประสบความสำเร็จได้อย่างที่คาดหวังและและสร้างความน่าจดจำให้ได้โดยง่าย . "

โลโก้ทั่วๆ ไปกับโลโก้ฮวงจุ้ยต่างกันอย่างไร

โลโก้ทั่ว ๆ ไปกับโลโก้ฮวงจุ้ยต่างกันอย่างไร

               การออกแบบโลโก้เป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ช่วยเสริมกิจการในด้านต่าง ๆ ได้ดี เพราะ โลโก้ไม่ได้เป็นเพียงสัญลักษณ์เท่านั้น แต่การออกแบบโลโก้ที่ดีตามหลักฮวงจุ้ยนั้น สามารถเสริมดวงกิจการให้ประสบความสำเร็จได้อย่างที่คาดหวังและและสร้างความน่าจดจำให้ได้โดยง่าย ซึ่งเป็นการแสดงตัวตน และสื่อภาพลักษณ์ขององค์กรได้เป็นอย่างดี นอกจากการพิจารณาในเรื่องของดีไซน์แล้ว สิ่งที่สำคัญในการออกแบบโลโก้ คือ การให้ความสำคัญการออกแบบโลโก้ให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยค่ะ

               ในการออกแบบโลโก้ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย จะต้องวิเคราะห์ดวงชาตาจากเจ้าของกิจการและหุ้นส่วนก่อน จึงจะทำการออกแบบได้นั่นเองว่าควรใช้สีตามธาตุใดเหมาะที่จะเสริมดวงชาตาเรื่องอะไร ใช้สีอะไรได้บ้าง ควรเป็นรูปทรงใด ซึ่งจะแตกต่างกับการออกแบบทั่วๆไปที่ดีไซน์ตามความชอบของตนเอง

 

ตัวอย่าง โลโก้เดิมและโลโก้ฮวงจุ้ย 

โลโก้ฮวงจุ้ย-โลโก้แบรนด์-โลโก้บริษัท

โลโก้ฮวงจุ้ย-โลโก้แบรนด์-โลโก้บริษัท

หน้าปกเพจฮวงจุ้ย-โลโก้ฮวงจุ้ย

               ปกเพจฮวงจุ้ยของแบรนด์เป็นเรื่องของการเริ่มต้นกิจการที่มีความสำคัญ การมีภาพลักษณ์ที่ดีจะทำให้เป็นที่จดจำของผู้บริโภคได้ง่าย เริ่มต้นจากการเลือกชื่อเพจให้มงคลให้ถูกหลักฮวงจุ้ยและออกแบบปกเพจฮวงจุ้ยให้เสริมดวงชาตา เพื่อความเป็นสิริมงคลของกิจการให้เฮงรับทรัพย์     

               วิเคราะห์ดวงชาตาเจ้าของกิจการคือ เป็น ธาตุดิน และ ธาตุไฟ มีการใช้สัญลักษณ์สามเหลี่ยม ซึ่งเป็นธาตุไฟ เข้ามาใช้ในการออกแบบ จะช่วยส่งเสริมในเรื่องของ วาสนา บารมี เป็นที่ยอมรับนับถือของบุคคลอื่น ออกแบบรูปไก่ให้มีลักษณะปลายแหลมคล้ายเปลวเพลิง เสริมพลังของธาตุไฟ ให้มีความเข้มแข็ง เสริมในเรื่องเจริญรุ่งเรืองอย่างรวดเร็ว ปลายหาง 2 เส้นเป็นสัญลักษณ์ของดาวจันทร์ ส่งเสริมในเรื่องของความประทับใจ และเหมาะสำหรับธุจกิจที่ซื้อมาขายไป ส่งผลให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการซ้ำอีก เลือกใช้อักษรสีน้ำตาล เสริมธาตุดิน ส่งผลให้ธุรกิจมีความมั่งคง สามารถเติบโตไปได้อย่างมั่นคง

              ดังนั้นหากคุณจะเริ่มต้นธุรกิจ ก็ควรที่จะเลือกใช้โลโก้ฮวงจุ้ย  เพื่อเสริมดวงกิจการให้เจริญรุ่งเรืองอย่างรวดเร็ว และควรเลือกเสริมดวงชาตาให้มงคลครบทุกจุด ตั้งแต่ชื่อกิจการที่มงคลเสริมดวง โลโก้ฮวงจุ้ยที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย และฤกษ์เปิดกิจการ/ฤกษ์จดทะเบียนบริษัทมงคล จะช่วยเสริมดวงกิจการให้มีความมั่นคง รุ่งเรืองตลอดไปค่ะ

               "ทุกๆ คนสามารถออกแบบโลโก้ แต่ไม่ใช่ทุกคนที่สามารถออกแบบโลโก้ที่ดีได้"

 

 

heartหากสนใจตั้งชื่อบริษัท/แบรนด์มงคล โลโก้บริษัท/แบรนด์ฮวงจุ้ย ออกแบบแพคเกจจิ้งฮวงจุ้ย ฤกษ์คลอดมงคล ฤกษ์แต่งงาน ฤกษ์ต่างๆ ลายเซ็น นามบัตรฮวงจุ้ยheart

สามารถติดต่อ 

FB: https://www.facebook.com/theluckyname

https://www.theluckyname.com

Line : @theluckyname 
 

 

บทความโดย

 

 

อ.ชัญ  theluckyname  เปลี่ยนชื่อ  เปลี่ยนชีวิต”

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการ ตั้งชื่อ  –ฮวงจุ้ย

 

 

 Tags: แพคเกจจิ้งฮวงจุ้ย,ตั้งชื่อแบรนด์, ตั้งชื่อบริษัท, โลโก้แบรนด์, โลโก้บริษัท, แพคเกจจิ้ง, Packaging, นามบัตร, โลโก้, นามบัตร, นามบัตรฮวงจุ้ย, ตั้งชื่อแบรนด์มงคล, ตั้งชื่อบริษัทมงคล, โลโก้แบรนด์ฮวงจุ้ย, โลโก้บริษัทฮวงจุ้ย

← ย้อนกลับ

theluckyname
theluckyname
theluckyname