Brand Identity fengshui คืออะไร??สำคัญแค่ไหน!!
Brand Identity fengshui คืออะไร??สำคัญแค่ไหน!!

วันที่เผยแพร่: 15 พฤษภาคม 2564


"Brand Identity fengshui คือ อัตลักษณ์หรือความเป็นตัวตนของแบรนด์ที่เป็นมงคลถูกหลักฮวงจุ้ย . "

Brand Identity fengshui คืออะไร??สำคัญแค่ไหน!!

                                       heartBrand Identity fengshui  คืออะไร??สำคัญแค่ไหน!!heart

                  Brand Identity  fengshui คือ อัตลักษณ์หรือความเป็นตัวตนของแบรนด์ที่เป็นมงคลถูกหลักฮวงจุ้ย  ซึ่งเป็นสิ่งที่บริษัทสร้างขึ้น เพื่อนำเสนอความเป็นตัวตนของแบรนด์ Brand Identity fengshui นั้น ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะเป็นหน้าตาของบริษัทด่านแรกที่กลุ่มลูกค้าจะได้เห็น เช่น ชื่อแบรนด์มงคล โลโก้ฮวงจุ้ย  นามบัตรฮวงจุ้ย แพคเกจจิ้งฮวงจุ้ย สโลแกน โบรชัวร์ ป้ายโฆษณา หัวจดหมาย  เป็นต้น ที่จะส่งผลต่อความรับรู้และความรู้สึกในด้านดีต่อลูกค้าตั้งแต่แรกพบ การสร้างอัตลักษณ์โดคำนึงถึงฮวงจุ้ย จะช่วยส่งเสริมในเรื่องภาพลักษณ์ที่ดูน่าเชื่อถือ และช่วยเสริมกิจการให้เกิดความมั่งคั่งและ มั่นคง  การสร้างอัตลักษณ์ ยังนำไปสู่การสร้างแบรนด์ ที่เกี่ยวข้องกับส่วนอื่น ๆ ของบริษัทอีก เช่น สินค้าหรือบริการที่มอบให้กับลูกค้า และเป็นไปได้ตั้งแต่วิสัยทัศน์ การวางตำแหน่งของแบรนด์ ความสัมพันธ์ของแบรนด์กับลูกค้า บุคลิกภาพของแบรนด์ คุณค่าของแบรนด์ แนวความคิดของแบรนด์ คุณลักษณะของสินค้าหรือบริการ คุณภาพของสินค้าหรือบริการ ไปจนถึงบริการหลังการขายต่างๆ การสร้าง Brand Identity  fengshui  จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากในการพิจารณาในด้านฮวงจุ้ย ที่ควรนำไปใช้ในการออกแบบด้วยเช่นกันค่ะ

         Brand Identity สามารถแบ่งออกได้เป็น 4 กลุ่มด้วยกันคือ 

 1. Graphic Identity เช่น โลโก้ รูปภาพ ตัวหนังสือ สี ลวดลาย
   
 2. Sensorial Identity หรืออัตลักษณ์ที่สัมผัสได้ด้วยประสาทสัมผัสทั้ง 5 ได้แก่ รูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส และยังรวมถึงรูปร่างลักษณะ พื้นผิวสัมผัส 
   
 3. Behavioral Identity หรืออัตลักษณ์ที่เชื่อมโยงกับพฤติกรรมหรือเส้นทางของผู้บริโภค customer journey ตัวอย่าง เช่น การออกแบบแอปพลิเคชันในการซื้อสินค้าให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายในยุคดิจิทัล
   
 4. Functional Identity หรืออัตลักษณ์ที่เน้นคุณสมบัติของแบรนด์หรือสินค้า เช่น แบรนย์เจนยู ที่เป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ช่วยในเรื่องของสมอง และความจำ

                  ความสำคัญของ Brand Identity  fengshui  ที่ดีจะทำให้เราดูโดดเด่นจากคู่แข่ง และยังช่วยสร้างให้เกิดความน่าเชื่อถือพร้อมทั้งเสริมดวงชาตาธุรกิจให้มั่งคั่ง มั่นคง เสริมในเรื่องของการประสานงานในเรื่องต่างๆ ให้ราบรื่น Brand Identity  fengshui ช่วยสร้างโอกาสในการสร้างยอดขายได้ เมื่อแบรนด์ของเรามีความเข้มแข็งแล้ว มีฐานลูกค้าที่ซื้อซ้ำจนกลายเป็นลูกค้าที่ภักดีต่อแบรนด์ ทำให้ง่ายต่อการเจาะตลาดใหม่ๆ เพราะตัวแบรนด์สามารถการันตีความมั่นใจได้แล้วระดับหนึ่ง เรียกได้ว่าโลโก้สามารถการันตีความสำเร็จได้เลย และทำให้เราได้เปรียบที่แตกต่างจากคู่แข่งเป็นอย่างมาก เพิ่มโอกาสในการสร้างการรับรู้ในแบรนด์ของเราได้อีกมากยิ่งขึ้น และในการสร้างอัตลักษณ์ความเป็นตัวตนของแบรนด์ควรเลือกกใช้โลโก้ฮวงจุ้ยที่มีความสำคัญที่ช่วยให้เป็นที่น่าจดจำ ควรออกแบบให้เป็นโลโก้ฮวงจุ้ยเสริมดวงชาตาให้ถูกโฉลกกับเจ้าของและหุ้นส่วน จะช่วยเสริมให้กิจการนั้น มีความเจริญรุ่งเรือง มั่นคง มั่งคั่งอย่างแน่นอน

 

heartตัวอย่างวิเคราะห์ดวงชาตาประกอบการออกแบบโลโก้ฮวงจุ้ยheart

          การออกแบบโลโก้ฮวงจุ้ยจำเป็นที่ต้องใช้วันเดือนปีเกิด มาวิเคราะห์ร่วมกับการออกแบบโลโก้ โดยพิจารณา ธาตุประจำตัวประกอบและเลือกใช้ธาตุที่าส่งเสริมมาใช้  

 

enlightenedตัวอย่างการออกแบบโลโก้ DEVERA

              ลักษณะธุรกิจ : แบรนด์เครื่องสำอางค์

ออกแบบโลโก้ - โลโก้ฮวงจุ้ย

โลโก้ฮวงจุ้ย -โลโก้แบรนด์

โลโก้ฮวงจุ้ย-โลโก้แบรนด์

โลโก้ฮวงจุ้ย-โลโก้แบรนด์

โลโก้ฮวงจุ้ย -โลโก้แบรนด์

ธาตุประจำตัว ดวงจีนธาตุดิน戊 (โบ่ว) (พลังหยาง) เปรียบเสมือน ดินภูเขาหิน บุคลิกของคนธาตุดิน (พลังหยาง) ส่งผลให้เป็นคนสุขุม มั่นคง อดทน ซื่อสัตย์ เชื่อถือได้ เป็นคนรักษาสัญญา มีความกตัญญูและนิยมการสะสมสิ่งของต่างๆ  เหมือนภูเขาที่สงบนิ่ง แต่มีแร่ธาตอันอุดมสะสมอยู่ภายใน ไม่ว่านานกี่สิบปีก็ยังคงเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง รักษาคำมั่นที่สุดเป็นคนรักสันโดษ สมถะ เข้าใจทางสายกลาง ใจดีเสมือนผู้ใหญ่ เชื่องช้า อ่อนนอกแข็งใน


 จุดอ่อนของ คนธาตุดิน พลังหยาง   มักช่วยเหลือคนจนตัวเอง แต่ก็มักหัวแข็ง ดื้อรั้น ความรู้สึกช้า ขี้เกียจและยึดติดไม่ฟังใครง่ายเช่นกัน

ดวงกระแสดินแข็งแรง

ธาตุที่ให้คุณ  ดิน ทอง
ธาตุที่ให้โทษ  ไม้  น้ำ

โลโก้ฮวงจุ้ย -โลโก้แบรนด์

โลโก้ฮวงจุ้ย -โลโก้แบรนด์

โลโก้ฮวงจุ้ย-โลโก้แบรนด์

โลโก้ฮวงจุ้ย-โลโก้แบรนด์

โลโก้ฮวงจุ้ย -โลโก้แบรนด์

heartหากสนใจตั้งชื่อบริษัท/แบรนด์มงคล โลโก้บริษัท/แบรนด์ฮวงจุ้ย ออกแบบแพคเกจจิ้งฮวงจุ้ย ฤกษ์คลอดมงคล ฤกษ์แต่งงาน ฤกษ์ต่างๆ ลายเซ็น นามบัตรฮวงจุ้ยheart

สามารถติดต่อ 

FB: https://www.facebook.com/theluckyname

https://www.theluckyname.com

Line : @theluckyname 
 

 

บทความโดย

 

 

อ.ชัญ  theluckyname  เปลี่ยนชื่อ  เปลี่ยนชีวิต”

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการ ตั้งชื่อ  –ฮวงจุ้ย

 

 Tags: แพคเกจจิ้งฮวงจุ้ย,ตั้งชื่อแบรนด์, ตั้งชื่อบริษัท, โลโก้แบรนด์, โลโก้บริษัท, แพคเกจจิ้ง, Packaging, นามบัตร, โลโก้, นามบัตร, นามบัตรฮวงจุ้ย, ตั้งชื่อแบรนด์มงคล, ตั้งชื่อบริษัทมงคล, โลโก้แบรนด์ฮวงจุ้ย, โลโก้บริษัทฮวงจุ้ย

← ย้อนกลับ

theluckyname
theluckyname
theluckyname