ตั้งชื่อลูก ตั้งชื่อมงคล..... ชื่อนั้นสำคัญไฉน
ตั้งชื่อลูก ตั้งชื่อมงคล..... ชื่อนั้นสำคัญไฉน

วันที่เผยแพร่: 23 เมษายน 2561


"การตั้งชื่อลูกมงคล หรือเปลี่ยนชื่อ ก็เป็นสิ่งที่สำคัญในชีวิตอย่างหนึ่ง เป็นการส่งเสริมความเจริญก้าวหน้าทั้งชีวิตครอบครัวและชีวิตในด้านการงาน ชื่อเสียงเกียรติยศ รวมทั้งอำนาจบารมี . "

ตั้งชื่อลูก ตั้งชื่อมงคล..... ชื่อนั้นสำคัญไฉน

enlightenedตั้งชื่อลูก ตั้งชื่อมงคล..... ชื่อนั้นสำคัญไฉนenlightened

ชื่อเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่ง ที่ส่งผลต่ออารมณ์หรือความรู้สึกของผู้ที่ได้ยินหรือได้ฟังไม่น้อย การตั้งชื่อมงคล ถือว่าเป็น ฮวงจุ้ย เคลื่อนที่อย่างหนึ่งดีๆนั่นเอง เพราะการตั้งชื่อมงคลให้เหมาะกับใครสักคน ควรจะต้องดูนามสกุล วันเดือนปีเกิดและ หลักการตั้งชื่อประกอบ เพื่อให้อิทธิพลของอักษรต่างเกื้อหนุนกับดวงชาตาของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี จึงไม่ต่างไปจากการสร้างบ้านที่ต้องมีการออกแบบวางผัง ให้มีความสวยงามและลงตัว เพื่อที่จะสร้างความประทับใจของผู้ที่พบเห็น ถ้าเปรียบกับตัวคนก็คือการมีบุคลิกภาพที่ดี รู้จักการแต่งตัวที่เหมาะสมกับตัวเอง

ในปัจจุบัน การตั้งชื่อลูก หรือ การเปลี่ยนชื่อมงคล ยังคงได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เนื่องจากความเชื่อในอดีตที่การตั้งชื่อมงคลนั้นจะถูกจำกัดอยู่ในกลุ่มชนชั้นสูงเท่านั้น เช่น เจ้าขุนมูลนาย หรือ พระเจ้าแผ่นดิน ก็จำเป็นที่จะต้องดูตำรับตำรา โดยมีโหราจารย์ในพระราชสำนักเป็นคนตรวจตั้งให้ ด้วยเหตุผลนี้พ่อแม่จึงนิยม ตั้งชื่อลูก ที่เป็นมงคลเพื่อต้องการให้บุตรหลานนั้นได้ชื่อที่เป็นสิริมงคลติดตัวไปตลอดชีวิต

 

 

การตั้งชื่อมงคล หรือเปลี่ยนชื่อ ก็เป็นสิ่งที่สำคัญในชีวิตอย่างหนึ่ง เป็นการส่งเสริมความเจริญก้าวหน้าทั้งชีวิตครอบครัวและชีวิตในด้านการงาน ชื่อเสียงเกียรติยศ รวมทั้งอำนาจบารมี ที่จะเพิ่มพูนขึ้น แต่ถ้าใช้ชื่อที่ไม่มงคล หรือไม่ถูกฉโลกกับตนเอง อาจส่งผลให้ชีวิตต้องอาภัพอับจน ทำสิ่งใดก็ไม่มีความเจริญก้าวหน้า มีแต่ความล้มเหลวและมีแต่อุปสรรค มากมายที่จะต้องแก้ไข หลายๆท่านที่ได้ทำการเปลี่ยนชื่อ ร่วมกับการทำบุญควบคู่อย่างต่อเนื่อง ก็มีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น อุปสรรคปัญหาต่างๆก็ค่อยๆลดน้อยถอยลง ความเจริญงอกงามเข้ามาแทนที่อย่างไม่น่าเชื่อ

หากพ่อแม่ท่านใดกำลังที่จะมีลูก และกำลังที่จะตั้งชื่อลูกก็อย่าลืมนำหลักการตั้งชื่อลูกมงคลเข้าไปพิจารณาประกอบด้วย เพราะจะทำให้ชื่อของลูกที่คุณรักนั้นเป็นชื่อที่ดีและสมพงศ์กับดวงชาตาอย่างสูงสุดค่ะ

 

enlightenedหมายเหตุ   การตั้งชื่อลูกหรือการเปลี่ยนชื่อมงคลที่ดีที่สมพงศ์กับดวงชาตา นั้นจำเป็นที่จะต้องตั้งชื่อโดยดูนามสกุลร่วมกับวันเดือนปีเกิดและ และผ่านหลักการตั้งชื่ออื่นๆ อีกเช่น เลขศาสตร์ ,อายตนะ 6,นวนามศาสตร์. โหราศาสตร์ไทย ถึงเป็นชื่อที่ดีต่อดวงชาตา 100%ค่ะ

บทความโดย 

อ.ชัญ  theluckyname  “เปลี่ยนชื่อ  เปลี่ยนชีวิต”

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการ “ตั้งชื่อลูก  –ให้ฤกษ์มงคล

 Tags: ตั้งชื่อลูก,ตั้งชื่อมงคล,เปลี่ยนชื่อ

← ย้อนกลับ

theluckyname
theluckyname
theluckyname