รู้หรือไม่ บ่อน้ำ สระน้ำ บ่งบอกฮวงจุ้ยดีหรือร้าย (ตอนที่ 2)
รู้หรือไม่ บ่อน้ำ สระน้ำ บ่งบอกฮวงจุ้ยดีหรือร้าย (ตอนที่ 2)

วันที่เผยแพร่: 29 มิถุนายน 2565


"การมีบ่อน้ำหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าเป็นสิ่งที่ดีอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากการจัดวางและรูปแบบของบ่อน้ำเป็นไปอย่างถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย เพราะบ่อน้ำจะเข้าไปช่วยเพิ่มพลังเกี่ยวกับความโชคดี เสริมโชคลาภในเรื่องการเงิน มีแต่ความสุขความเจริญ แต่หากบ่อน้ำหน้าบ้านมีการจัดวางและมีรูปแบบที่ไม่ตรงตามหลักฮวงจุ้ย จากที่จะให้คุณก็จะกลายเป็นให้พลังงานลบ และนำผลเสียมาให้กับคนในบ้านได้ จะมีแบบไหนที่ดีและแบบไหนที่ไม่ดีกันบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ . "

รู้หรือไม่ บ่อน้ำ สระน้ำ บ่งบอกฮวงจุ้ยดีหรือร้าย (ตอนที่ 2)

6.หน้าบ้านมีสระน้ำ 2 บ่อ จะทำให้มีปัญหาชู้สาวทางเพศ

หน้าบ้านมีสระน้ำ 2 บ่อ อยู่ซ้าย-ขวาของบ้าน เข้าข่ายคำเตือนโบราณว่า "น้ำคู่อยู่หน้าบ้าน ระวังภัยมี 2 ตระกูลอยู่ร่วมกัน" คำทำนาย ทายทักดัง กล่าวหมายถึง บ้านหลังใดก็ตามที่มีบ่อน้ำ 2 บ่อหน้าบ้านอยู่ทางซ้ายและขวา "ทำให้เจ้าบ้านมี 2 ภรรยา หรือมีบ้านเล็กอยู่ที่อื่น นอกจากจะหมายถึงสระน้ำตามธรรมชาติแล้วยังหมายถึงบ่อน้ำ อ่างน้ำที่เป็นภาชนะเลี้ยงบัวสวยงาม ตู้ปลาที่ใส่ตั้งโชว์ไว้หน้าบ้านตรงทางเข้า 2 ข้างซ้าย-ขวาก็ได้

วิธีแก้ไข

- ถ้าเป็นสระน้ำธรรมชาติ ให้ถมทิ้งไป 1 บ่อแล้วปรับพื้นที่เป็นสวนแทน

- ถ้าเป็นตู้ปลา อ่างบัว  ให้เอาออก 1 อัน

7.หน้าบ้านด้านขวา (เสือขาว) มีสระน้ำ ผู้ชายมักมากกามารมณ์ ผู้หญิงจะเกิดเรื่องสูญเสีย

ด้านขวาของหน้าบ้านมีสระน้ำตั้งอยู่ ในตำแหน่งด้านขวาของบ้านเป็นตำแหน่งเสือขาว ซึ่งเป็นตำแหน่งที่หมายถึงผู้หญิงในบ้าน ถ้าในตำแหน่งนี้มีน้ำจะทำให้พลังของเพศหญิงในธรรมชาติเข้มแข็งสามารถยั่วยวนให้เพศชายในบ้านหลงเสน่ห์ จึงกลายเป็นแรงผลักดันให้ผู้ชายในบ้านมักมากทางกามารมณ์ ส่วนเพศหญิงจะมีเรื่องสูญเสีย

แต่ถ้าในตำแหน่งที่มีสระน้ำมีดาวน้ำรุ่งเรืองสถิตอยู่ จะพลิกจากร้ายกลายเป็นดี แทนที่จะเสียหายด้านความรัก กลับทำให้คนในบ้านมีเสน่ห์ ใครเห็นก็ให้ความเมตตา และโชคลาภดี

วิธีแก้ไข

ถ้าสระน้ำไม่มีดาวน้ำรุ่งเรือง ก็ควรถมสระน้ำทิ้งและปรับพื้นที่เป็นสวนแทน