9  ทิศทางการสร้างบ้านกับการเลือกถนนเสริมฮวยจุ้ย (ตอนที่ 2)
9 ทิศทางการสร้างบ้านกับการเลือกถนนเสริมฮวยจุ้ย (ตอนที่ 2)

วันที่เผยแพร่: 22 มิถุนายน 2565


"การเลือกทำเลที่ดินในการสร้างบ้าน ปัจจัยสิ่งแวดล้อมภายนอกที่ขาดไม่ได้คือ "ถนน" เพราะหากเราเลือกทำเลสักแห่ง การมีถนนตัดผ่านถือเป็นเรื่องสำคัญเรื่องหนึ่ง หลักความจริงข้อนี้สอดคล้องกับหลักฮวงจุ้ย เพราะปัจจุบันถนนถือเป็นจุดรับพลังงานก่อนส่งเข้าสู่ตัวบ้าน เพราะถนนเป็นสิ่งที่เชื่อมต่อหรือนำพารถ คน หรือพาหนะรูปแบบต่างๆผ่านไปมา ซึ่งยานพาหนะเหล่านี้สามารถลาก, นำพากระแสลมหรือกระแสพลังชี่ให้ผ่านมาที่หน้าสถานที่ได้ด้วย ดังนั้นการเลือกถนนที่มี "กระแสพลังที่ดี" ทำให้มีโอกาสที่เป็น "ถนนที่มีฮวงจุ้ยที่ดี" ทำให้บ้านได้รับพลังงานที่ดีเสริมให้คนในบ้านอยู่แล้วชีวิตดี มีโชคมีลาภได้อีกด้วย วันนี้เรามีวิธีเลือกสร้างบ้านที่จะต้องดูทิศทางของถนนมาประกอบการตัดสินใจกันค่ะ . "

9  ทิศทางการสร้างบ้านกับการเลือกถนนเสริมฮวยจุ้ย (ตอนที่ 2)

6.หน้าบ้านมีทาง 2 สายรูปทรงเหมือนเลข 8 จีน เป็นถนนที่ไม่ดี จะทำให้คนในบ้านลุ่มหลงเรื่องกามารมณ์เสียทรัพย์

            ลักษณะทางเดิน อยู่หน้าบ้านเป็นสองสายแล้วมาบรรจบกันอยู่หน้าบ้านเหมือนตัวเลข 8 ของจีน ลักษณะนี้ดูเหมือนชายกระโปรงผู้หญิงแล้วมีสายพุ่งตรงมายังบ้านทำให้คนในบ้านลุ่มหลงกามารมณ์จนเสียทรัพย์สิน

วิธีแก้ไข

  •  ตั้งน้ำพุหน้าบ้านเพื่อใช้น้ำหยุดพลังปราณพิฆาต
  •  ให้ทำทางเดินเป็นโค้งโอบอุ้มหน้าบ้าน
     

7.หน้าบ้านมีถนนหนทางเฉียงออกไป เป็นทิศทางที่ไม่ดี จะทำให้ลูกหลานไม่อยากกลับบ้าน ถ้าเป็นโรงงาน หรือบริษัทพนักงานหรือคนงานจะอยู่ได้ไม่นาน

            หน้าบ้านมีถนนหนทางผ่านด้านหน้าแล้วเฉียงออกจากตัวบ้าน จะทำให้หลานไม่อยากกลับบ้าน หากใช้เป็นที่ตั้งโรงงาน โรงเรียนหรือสำนักงานบริษัท คนงานจะโยกย้ายบ่อยทำให้ขาดแคลนคนงานหรือมีปัญหาการเข้า-ออกของพนักงาน ทำให้ขาดบุคลากรที่มีคุณภาพ

วิธีแก้ไข

  • ตั้งน้ำพุหน้าบ้านเพื่อใช้น้ำหยุดพลังปราณพิฆาต
  • ให้ทำทางเดินเป็นโค้งโอบอุ้มหน้าบ้าน ถ้าบ้านเราไม่มีพื้นที่หน้าบ้านเพียงพอ บริษัทหน้าบ้านขั้นบันไดสามารถทำเป็นโค้งโอบอุ้มบ้านได้เช่นกัน เนื่องจากเราไม่สามารถเข้าไปแก้ไขถนนหลวงได้ แต่เราสามารถแก้ไขในส่วนที่เป็นพื้นที่ของบ้านเราได้ ในทางฮวงจุ้ยถือว่าสิ่งที่อยู่ใกล้ส่งผลอิทธิพลต่อตัวบ้านก่อนสิ่งที่อยู่ไกล

ดังนั้นการแก้ไขปัญหาถนนโค้งตีจาก ที่บริเวณหน้าบ้านของเรา อาจจะทำทางเดินเล็กเพิ่มเดิม ให้เป็นโค้งโอบอุ้มอยู่หน้าบ้าน เท่ากับเราได้สร้างถนนที่โอบอุ้ม เปรียบเสมือนเส้นทางที่มีน้ำใจเป็นที่มีแต่ความปราถนาดีให้กับบุคคลอื่น

8.บ้านที่ทางพุ่งชนหรือของแหลมพุ่งชน เป็นจุดที่ไม่ดี จะส่งผลให้เกิดเรื่องบาดเจ็บ ชนทางด้านซ้ายของบ้านส่งผลถึงลูกชายคนโต ชนทางด้านขวาของบ้านส่งผลถึงลูกชายคนเล็ก ชนตรงกลางบ้านส่งผลต่อลูกชายคนกลาง

บ้านที่มีของแหลมพุ่งชนตัวบ้านหรือมีทางพุ่งชนตัวบ้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านซ้ายหรือด้านขวาหรือตรงกลางบ้าน จะส่งผลกระทบกับ "ลูกชาย" ของตระกูลแตกต่างกันไปทั้งนี้เพราะ ชาวจีนให้ความสำคัญกับลูกชายในฐานะผู้สืบทอด ตระกูล โดยจะแต่งงานสะใภ้อื่นเข้าตระกูลตัวเอง การจัดฮวงจุ้ยส่วนใหญ่จะเน้นผู้ชาย เพราะผู้ชายคือช้างเท้าหน้ามีหน้าที่หาเงินเลี้ยงดูครอบครัวนั้นเอง

ถ้าเรายืนหันหลังให้ตัวบ้าน หากทางด้านซ้ายมือ (ในตำแหน่งมังกรเขียว) มีของแหลมพุ่งชนจะเกิดเรื่องกับลูกชายคนโต หากชนตรงกลางบ้านจะเกิดเรื่องไม่ดีกับลูกชายคนกลาง หากชนด้านขวามือ (ในตำแหน่งเสือขาว) จะเกิดเรื่องกับลูกชายคนเล็ก

วิธีแก้ไข

  • คิดกระจกนูน ให้ตรงกับของแหลมที่พุ่งชนเพื่อสะท้อนพลังให้เบี่ยงเบนออกไป