สิ่งสำคัญในการตั้งชื่อบุคคล
สิ่งสำคัญในการตั้งชื่อบุคคล

วันที่เผยแพร่: 7 พฤษภาคม 2564


"ในปัจจุบันจะเห็นได้ว่ามีคนนิยมเปลี่ยนชื่อ-ตั้งชื่อลูกมงคลกันมากขึ้น เนื่องจากศาสตร์ในการตั้งชื่อมงคล สามารถส่งเสริม และแก้ไขดวงชาตาจากร้ายเป็นดีได้ การใช้ชื่อมงคล จะช่วยส่งเสริมในส่วนของความโชคดี ปัญหาต่างๆ จะถูกแก้ไขได้ให้คลี่คลายได้อย่างง่ายขึ้น แม้ยังคงมีอุปสรรคอยู่ แต่ปัญหาต่างๆนั้นอยู่ได้ไม่นานอุปสรรคก็จะผ่านพ้นไป . "

สิ่งสำคัญในการตั้งชื่อบุคคล

สิ่งสำคัญในการตั้งชื่อบุคคล

          ในปัจจุบันจะเห็นได้ว่ามีคนนิยมเปลี่ยนชื่อ-ตั้งชื่อลูกมงคลกันมากขึ้น เนื่องจากศาสตร์ในการตั้งชื่อมงคล สามารถส่งเสริม และแก้ไขดวงชาตาจากร้ายเป็นดีได้ การใช้ชื่อมงคล จะช่วยส่งเสริมในส่วนของความโชคดี ปัญหาต่างๆ จะถูกแก้ไขได้ให้คลี่คลายได้อย่างง่ายขึ้น แม้ยังคงมีอุปสรรคอยู่ แต่ปัญหาต่างๆนั้นอยู่ได้ไม่นานอุปสรรคก็จะผ่านพ้นไป

 

ตั้งชื่อมงคล

          1. ควรตั้งชื่อให้เป็นสิริมงคล โดยผ่านศาสตร์ในการตั้งชื่อมงคลที่ดีที่สุด 5 ศาสตร์ ได้แก่ หลักทักษา อายตนะ 6 โหราศาตร์ไทย เลขศาสตร์ นวนามศาสตร์  ทั้ง 5 ศาสตร์เป็น วิชาที่เกี่ยวข้องกับการตั้งชื่อโดเฉพาะ โดยมีการคำนวณจากวันเดือนปีเกิดเป็นหลัก จะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับตัวท่านได้

       2. ควรหลีกเลี่ยงการใช้อักษรกาลกิณีประจำวันเกิดในชื่อจริง เนื่องการอักษรกาลกิณี  นั้นจะส่งผลต่อชีวิตให้ประสบกับปัญหา เกิดความบีบคั้นในชีวิต ชีวิตมักติดๆขัดๆ และเลือกใช้อักษรในวรรคที่ดี ที่ส่งเสริม ในเรื่องของวาสนา การเงิน ความสุขสมหวังในชีวิต และส่งเสริมให้ประสบความสำเร็จในชีวิตได้ง่ายยิ่งขึ้น

          3. การตั้งชื่อมงคล ควรพิจารณาจากวันเดือนปีเกิด และ เวลาเกิด ประกอบ โดยเฉพาะหลักโหราศาสตร์ไทยและ นวนามศาสตร์ ที่มีการวิเคราะห์ดวงชาตาอย่างละเอียด เพื่อเลือกใช้ตัวอักษรที่มีคุณภาพดีมาใช้ในการตั้งชื่อได้อย่างตรงจุด

         4. การตั้งชื่อจริงนอกจากดูจากศาสตร์ทั้ง 5 แล้ว ควรดูนามสกุลควบคู่ไปด้วย ต้องให้นามสกุลและชื่อจริงได้เลขศาสตร์ดี และผลรวมของชื่อและนามสกุลก็ต้องได้เลขศาสตร์ดี จึงจะช่วยเสริมดวงชาตาอย่างสมบูรณ์

    5.เคล็ดลับก่อนและหลังการเปลี่ยนชื่อ แนะนำให้ทำบุญตักบาตรก่อนไปเปลี่ยนชื่อ เมื่อเปลี่ยนชื่อแล้วจากนั้นให้ทำบุญสังฆทานที่วัดใดก็ได้ โดยให้ให้อธิษฐานจิตในโบสถ์ ต่อหน้าพระประธานของวัด และขั้นตอนสุดท้าย คือ การนั่งสมาธิ หรือ กรรมฐาน 

 

          หากทำตามขั้นตอนที่แนะนำเพียงเท่านี้ ชื่อที่คุณเปลี่ยนใหม่มานั้นก็จะเป็นชื่อที่ดี ช่วยส่งเสริมดวงชาตาได้อย่างสมบูรณ์และปัญหาหรืออุปสรรคต่างๆจะค่อยๆคลี่คลายค่ะ

 

heartหากสนใจตั้งชื่อมงคล ชื่อบริษัท/แบรนด์มงคล โลโก้บริษัท/แบรนด์ฮวงจุ้ย ฤกษ์คลอดมงคล ฤกษ์แต่งงาน ฤกษ์ต่างๆ ลายเซ็น นามบัตรฮวงจุ้ยheart

สามารถติดต่อ 

FB: https://www.facebook.com/theluckyname

https://www.theluckyname.com

Line : @theluckyname 
 

 

บทความโดย

 

 

อ.ชัญ  theluckyname  เปลี่ยนชื่อ  เปลี่ยนชีวิต”

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการ ตั้งชื่อ  –ฮวงจุ้ย

 Tags: ชื่อมงคล,แพคเกจจิ้งฮวงจุ้ย,ตั้งชื่อแบรนด์, ตั้งชื่อบริษัท, โลโก้แบรนด์, โลโก้บริษัท, แพคเกจจิ้ง, Packaging, นามบัตร, โลโก้, นามบัตร, นามบัตรฮวงจุ้ย, ตั้งชื่อแบรนด์มงคล, ตั้งชื่อบริษัทมงคล, โลโก้แบรนด์ฮวงจุ้ย, โลโก้บริษัทฮวงจุ้ย

← ย้อนกลับ

theluckyname
theluckyname
theluckyname