ทำไมการวางฤกษ์คลอดถึงเป็นสิ่งที่จำเป็น และมีความแตกต่างกับฤกษ์ทั่วไปอย่างไร???
ทำไมการวางฤกษ์คลอดถึงเป็นสิ่งที่จำเป็น และมีความแตกต่างกับฤกษ์ทั่วไปอย่างไร???

วันที่เผยแพร่: 17 กุมภาพันธ์ 2564


"การวางฤกษ์คลอดเป็นสิ่งที่จำเป็น และมีความแตกต่างกับฤกษ์ทั่วไปอย่างไร . "

ทำไมการวางฤกษ์คลอดถึงเป็นสิ่งที่จำเป็น และมีความแตกต่างกับฤกษ์ทั่วไปอย่างไร???

 

heartทำไมการวางฤกษ์คลอดถึงเป็นสิ่งที่จำเป็น และมีความแตกต่างกับฤกษ์ทั่วไปอย่างไร???heart

             หลักการพิจารณาหาฤกษ์คลอดที่ดีต้องพิจารณา ดังต่อไปนี้

 

           1.เลือกผ่าคลอดในช่วงอายุครรภ์ที่เหมาะสมและปลอดภัย : อายุครรภ์ที่ครบเกณฑ์ คือสิ่งที่สำคัญที่สุดในการพิจารณาวางฤกษ์คลอด โดยคุณหมอสูตินรีเวชจะเป็นคนพิจารณาว่าเด็กในครรภ์ควรจะคลอดด้วยวิธีใดถึงจะเหมาะสมที่สุด โดยมี 2 กรณีคือ คลอดโดยวิธีธรรมชาติ หรือ คลอดโดยวิธีการผ่าคลอด กรณีคุณหมอพิจารณาให้คลอดด้วยวิธีการผ่าคลอด คุณหมอจะระบุช่วงเวลาที่เหมาะสมในการผ่าคลอดมาให้คุณแม่แต่ละท่าน โดยทั่วไป จะอยู่ที่ 39-40 สัปดาห์ (กรณีเป็นเด็กแฝดหรือมีภาวะแทรกซ้อนอื่นๆ อาจจะครบกำหนดคลอดก่อน 39 สัปดาห์ โดยคุณหมอจะเป็นผู้พิจารณารายกรณีไป) ดังนั้นการให้ฤกษ์คลอดจะต้องอยู่ในช่วงเวลาที่คุณหมอสูตินรีเวชพิจารณามาแล้วว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมสามารถผ่าคลอดได้

 

ฤกษ์คลอด

 

 

                    2.การให้ฤกษ์ในเวลาที่เหมาะสม ควรพิจารณาจากวันทำการของโรงพยาบาลที่ทำการคลอดด้วย เนื่องการผ่าคลอดครั้งนึงต้องใช้บุคลากรทางการแพทย์เป็นจำนวนมาก ซึ่งการผ่าคลอดหรือคลอดเองตามธรรมชาตินอกเวลาทำการนั้น มีโอกาสสูงมากที่ทีมงานจะไม่พร้อม ดังนั้นการวางฤกษ์คลอดในช่วงเวลาที่เหมาะสม ทีมงานทุกฝ่ายรวมถึงคุณพ่อ-คุณแม่จะได้มีเวลาในการเตรียมความพร้อมเพื่อต้อนรับสมาชิกใหม่ด้วย

 

ฤกษ์คลอด

                   

               

3.มีการพิจารณาดวงชาตาพ่อแม่ลูกมาวิเคราะห์ประกอบการวางฤกษ์คลอด

เอาดวงของคุณพ่อคุณแม่และลูกมาวิเคราะห์ประกอบกัน หลักสำคัญในการหาฤกษ์ผ่าคลอด คือ เวลาในการผ่าคลอด และการที่จะได้มาซึ่งเวลาดังกล่าวนั้น จำเป็นที่จะต้องเอาดวงของคุณพ่อคุณแม่และลูกมาวิเคราะห์ประกอบกัน (โดยต้องพิจารณาจากวันเดือนปีและเวลาเกิดของคุณพ่อคุณแม่เป็นหลัก)  เพื่อใช้ในการหาลัคนาสมพงษ์ ตามหลักโหราศาสตร์ไทยขั้นสูง คุณพ่อ คุณแม่และลูกต้องมีดวงอุปถัมภ์ซึ่งกันและกัน มีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ เอื้อให้ประสบความสำเร็จในชีวิตได้โดยง่าย โดยฤกษ์ผ่าคลอดที่ให้ไปจะมีคำพยากรณ์ดวงชะตาของเด็กแบบผูกดวงลัคนาตามหลักโหราศาสตร์ไทยอย่างละเอียด เพื่อให้เด็กที่คลอดออกมานั้นมีดวงชะตาที่ดีที่สุด ซึ่งจะต่างกับการหาฤกษ์จากวันดีทั่วๆไปในปฏิทิน เพราะต้องคำนึงถึงเวลาผ่าคลอดเป็นสำคัญ กรณีที่ไม่ได้เอาวันเดือนปีและเวลาเกิดของคุณพ่อคุณแม่มาพิจารณา นอกจากวันหรือช่วงเวลาจะไม่สมพงษ์กับเด็กแล้ว อาจเป็นกาลกิณีกับคุณแม่ที่ทำการผ่าคลอดในวันนั้นอีกด้วย ดังนั้นการหาลัคนาสมพงษ์ เพื่อให้ได้วันและเวลาที่เหมาะสมตามหลักโหราศาสตร์ไทย ของคุณพ่อคุณแม่และลูกจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ

 

ฤกษ์คลอด

 

 

               

heartหากสนใจ หาฤกษ์คลอด ตั้งชื่อ-นามสกุลมงคล ชื่อบริษัท/แบรนด์มงคล โลโก้บริษัท/แบรนด์ฮวงจุ้ย ฤกษ์คลอดมงคล ฤกษ์แต่งงาน ฤกษ์ต่างๆ ลายเซ็น นามบัตรฮวงจุ้ยheart

สามารถติดต่อ 

FB: https://www.facebook.com/theluckyname

https://www.theluckyname.com

 

บทความโดย

 

 

อ.ชัญ  thelucky  เปลี่ยนชื่อ  เปลี่ยนชีวิต”

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการ ตั้งชื่อ-ฮวงจุ้ย"

 

 Tags: ฤกษ์คลอด, ฤกษ์คลอดบุตร, ฤกษ์มงคล, หาฤกษ์คลอดลูก, ฤกษ์ผ่าคลอด 2564, ฤกษ์ผ่าคลอด, ฤกษ์คลอดมงคล,ฤกษ์คลอด2564,ฤกษ์คลอด2564,ฤกษ์คลอดมกราคม2564,ฤกษ์คลอดกุมภาพันธ์2564,ฤกษ์คลอดมีนาคม2564,ฤกษ์คลอดเมษายน2564,ฤกษ์คลอดพฤษภาคม2564,ฤกษ์คลอดมิถุนายน2564,ฤกษ์คลอดกรกฎาคม2564,ฤกษ์คลอดสิงหาคม2564,ฤกษ์คลอดกันยายน2564,ฤกษ์คลอดตุลาคม2564,ฤกษ์คลอดพฤศจิกายน2564,ฤกษ์คลอดธันวาคม2564,ฤกษ์คลอดมกราคม2565,ฤกษ์คลอดกุมภาพันธ์2565,ฤกษ์คลอดมีนาคม2565,ฤกษ์คลอดเมษายน2565,ฤกษ์คลอดพฤษภาคม2565,ฤกษ์คลอดมิถุนายน2565,ฤกษ์คลอดกรกฎาคม256

← ย้อนกลับ

theluckyname
theluckyname
theluckyname