5 STYLE OF LOGO สไตล์ของโลโก้ยอดนิยม
5 STYLE OF LOGO สไตล์ของโลโก้ยอดนิยม

วันที่เผยแพร่: 25 ธันวาคม 2563


"สไตล์ของโลโก้ที่ดีนั้นควรมีความโดดเด่น ไปจนถึงการตัดสินใจเลือกสไตล์ในการออกแบบที่เหมาะสม มีองค์ประกอบมากมายที่สามารถนำมาใช้ในการออกแบบโลโก้ได้ ไม่ว่าจะเป็น สี รูปทรง ลักษณะตัวอักษรที่ใช้หรือ ภาพ ไม่มีสไตล์ใดสไตล์หนึ่งที่เหมาะกับคุณ แต่จงเลือกสไตล์ที่ดีที่สุดสำหรับแบรนด์ของคุณ . "

5 STYLE OF LOGO สไตล์ของโลโก้ยอดนิยม

 

heart5 STYLE OF LOGO heart ที่นิยมใช้ในการออกแบบโลโก้blush

    heart สไตล์ของโลโก้ที่ดีนั้นควรมีความโดดเด่น ไปจนถึงการตัดสินใจเลือกสไตล์ในการออกแบบที่เหมาะสม มีองค์ประกอบมากมายที่สามารถนำมาใช้ในการออกแบบโลโก้ได้ ไม่ว่าจะเป็น สี รูปทรง ลักษณะตัวอักษรที่ใช้หรือ ภาพ ไม่มีสไตล์ใดสไตล์หนึ่งที่เหมาะกับคุณ แต่จงเลือกสไตล์ที่ดีที่สุดสำหรับแบรนด์ของคุณ

 

1.Classic style (คลาสสิค สไตล์)

      โลโก้ที่ทันสมัยอาจมองดูแล้วสนุกและน่าตื่นเต้นในตอนแรก แต่ก็อาจจะส่งผลให้ดูล้าสมัยได้อย่างรวดเร็ว การออกแบบโลโก้สไตล์คลาสสิกช่วยให้รักษาภาพลักษณ์ที่ยังแสดงความเป็นปัจจุบันได้ดี และช่วยให้คุณเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้กว้างขึ้น การใช้ดีไซน์ที่เรียบง่ายสไตล์คลาสสิกแสดงถึงความน่าเชื่อถือและเป็นที่ยอมรับในระดับโลก

 

สไตล์ของโลโก้-โลโก้ฮวงจุ้ย

2. Retro or vintage style  (สไตล์ย้อนยุค หรือ วินเทจ)

       มีเหตุผลว่าทำไมการออกแบบโลโก้สไตล์วินเทจและย้อนยุคจึงได้รับความนิยมมาถึงปัจจุบัน โลโก้ลักษณะนี้แสดงความเป็นอดีต และยังมีความโรแมนติดที่สามารถสื่อสารได้ทันที  โลโก้สไตล์วินเทจสามารถเล่าเรื่องเกี่ยวกับความเป็นมาของแบรนด์และสินค้าได้เป็นอย่างดี ส่วนใหญ่มีการออกแบบเป็นลักษณะลายเส้นที่เขียนด้วยมือ และ ใช้สีน้ำตาลหรือสีเบจมาใช้ในการออกแบบ

 

สไตล์ของโลโก้-โลโก้ฮวงจุ้ย

3. Modern and minimalist style (สไตล์โมเดิร์นและเรียบง่าย)

            การออกแบบโลโก้แบรนด์ส่วนใหญ่  มักจะเลือกใช้สไตล์เรียบง่ายสะอาดตา เพื่อสื่อถึงความทันสมัย สไตล์การแบบโลโก้ชนิดนี้มักเล่นกับช่องว่าง ออกแบบให้มีรายละเอียดที่น้อยที่สุดและเส้นเรียบง่าย  มักส่งผลให้โลโก้ดูโฉบเฉี่ยว แสดงให้ลูกค้าของคุณเห็นว่าแบรนด์ของคุณ ทันสมัยและรู้และน่าเชื่อถือ

 

สไตล์ของโลโก้-โลโก้ฮวงจุ้ย

4. Fun and quirky   (สไตล์สนุกและแปลก)

          เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับแบรนด์ที่มีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายอายุน้อยหรือวัยรุ่น รูปแบบที่สนุกสนานและแปลกตา มักจะมีสีสันสดใสและน่ารักและมักใช้สัญลักษณ์หรือภาพประกอบ เพื่อสร้างบรรยากาศที่เป็นป็นมิตร หามาสคอตที่มีความโดดเด่นหรือภาพประกอบที่น่ารัก เลือกใช้ให้ตัวละครที่ดูสนุกสนานเป็นตัวแทนของแบรนด์เสริมภาพลักษณ์ให้เป็นที่น่าจดจำ

 

สไตล์ของโลโก้-โลโก้ฮวงจุ้ย

5. Handmade and handcrafted   (สไตล์ทำด้วยมือและงานฝีมือ)

             สไตล์โลโก้ชนิดนี้สามารถถ่ายทอดความหมายที่ชัดเจน ว่าแบรนด์นี้มีความเอกลักษณ์และหมายถึงคุณภาพงานแฮนด์เมด สไตล์นี้เข้ากันได้ดีกับสไตล์โลโก้แบบอื่นๆ เช่น ใช้สไตล์วินเทจ เพื่อสื่อถึงความเป็นอดีต และยังสามารถใช้ร่วมกับสไตล์มินิมอล และสนุกสนานได้เช่นกัน เพื่อให้ดูเรียบง่ายซับซ้อนหรือดูสดใสและอ่อนเยาว์  เพียงแค่ประยุกตฺให้เหมาะกับแบรนด์ แบรนด์ของคุณก็สามารถเป็นได้ทั้งงานแฮนด์เมดและสื่อถึงความสนุกสนานในเวลาเดียวกัน

 

สไตล์ของโลโก้-โลโก้ฮวงจุ้ย

heartเมื่อคุณมีโลโก้แล้ว คุณสามารถนำโลโก้นี้ไปประยุกต์ใช้กับงานอื่นได้ ไม่ว่าจะเป็นนามบัตร การออกแบบบรรจุภัณฑ์หรือการออกแบบเว็บไซต์ โลโก้ของคุณเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญสำหรับการสร้างภาพลักษณ์การจดจำให้กับแบรนด์ได้เป็นอย่างดีheart

 

 

smileyสำหรับใครที่กำลังเริ่มต้นกิจการใหม่ ก็อย่าลืม เลือกใช้ชื่อบริษัทมงคล หรือ ชื่อแบรนด์/ร้านมงคล เสริมดวงกิจการ เพื่อเป็นการปูทางธุรกิจที่นำไปสู่ความสำเร็จและปราศจากอุปสรรคค่ะ  heart

               

heartหากสนใจ ตั้งชื่อ-นามสกุลมงคล ชื่อบริษัท/แบรนด์มงคล โลโก้บริษัท/แบรนด์ฮวงจุ้ย ฤกษ์คลอดมงคล ฤกษ์แต่งงาน ฤกษ์ต่างๆ ลายเซ็น นามบัตรฮวงจุ้ยheart

สามารถติดต่อ 

FB: https://www.facebook.com/theluckyname

https://www.theluckyname.com

Line : @theluckyname 
 

 

บทความโดย

 

 

อ.ชัญ  theluckyname  เปลี่ยนชื่อ  เปลี่ยนชีวิต”

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการ ตั้งชื่อ  –ฮวงจุ้ย

 Tags: ตั้งชื่อแบรนด์, ตั้งชื่อบริษัท, โลโก้แบรนด์, โลโก้บริษัท, แพคเกจจิ้ง, Packaging, นามบัตร, โลโก้, นามบัตร, นามบัตรฮวงจุ้ย, ตั้งชื่อแบรนด์มงคล, ตั้งชื่อบริษัทมงคล, โลโก้แบรนด์ฮวงจุ้ย, โลโก้บริษัทฮวงจุ้ย

← ย้อนกลับ

theluckyname
theluckyname
theluckyname