เคล็ดลับการตั้งชื่อแบรนด์ให้เฮงและปัง เสริมหลักฮวงจุ้ย
เคล็ดลับการตั้งชื่อแบรนด์ให้เฮงและปัง เสริมหลักฮวงจุ้ย

วันที่เผยแพร่: 9 ธันวาคม 2563


"การตั้งชื่อแบรนด์เป็นอีกหนึ่งเรื่องของการเริ่มต้นกิจการที่มีความสำคัญ เพราะต้องคิดถึงภาพลักษณ์และให้เป็นที่จดจำของผู้บริโภคได้ง่าย ต้องตั้งชื่อมงคลให้ถูกหลักเพื่อความเป็นสิริมงคลของแบรนด์ ให้เฮงรับทรัพย์ . "

เคล็ดลับการตั้งชื่อแบรนด์ให้เฮงและปัง เสริมหลักฮวงจุ้ย

 

heartเคล็ดลับการตั้งชื่อแบรนด์ให้เฮงและปัง เสริมหลักฮวงจุ้ยheart

heartการตั้งชื่อแบรนด์เป็นอีกหนึ่งเรื่องของการเริ่มต้นกิจการที่มีความสำคัญ  เพราะต้องคิดถึงภาพลักษณ์และให้เป็นที่จดจำของผู้บริโภคได้ง่าย ต้องตั้งชื่อมงคลให้ถูกหลักเพื่อความเป็นสิริมงคลของแบรนด์ ให้เฮงรับทรัพย์ heart       

 

1.ตั้งชื่อที่เรียบง่าย อ่านง่าย ไม่สร้างความสับสนให้กับลูกค้า เลือกใช้ตัวอักษรที่ไม่อ่านยากจนเกินไป ชื่อที่แบรนด์อ่านยาก เช่น  L’Occitane อ่านว่า ลอคซิทาน   Christian Louboutin อ่านว่า คริสติยอง ลูบูแตง shokubutsu monogatari อ่านว่า โชกุบุสซึ โมโนกาตาริ เป็นต้น 

2.ตั้งชื่อให้สั้น กระชับ จดจำง่าย แนะนำ 1- 3 พยางค์  เช่น Gucci  Nike  Adidas Channel เป็นต้น

3.ตั้งชื่อให้แตกต่าง ไม่ใกล้เคียงกับแบรนด์ชั้นนำต่างๆ

4.ควรตั้งชื่อแบรนด์ที่ไม่เฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับสินค้าใดสินค้าหนึ่งจนเกินไป สามารถต่อยอดในการขายสินค้าประเภทอื่นๆได้ ในอนาคต

5.เลือกใช้ชื่อแบรนด์มงคลที่มีการวิเคราะห์ผ่านหลักเลขศาสตร์ จะช่วยส่งเสริมด้วยหลักฮวงจุ้ย เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลและการจดจำให้กับลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น ส่งผลให้ขายดี  

 

ตัวอย่างชื่อแบรนด์ เช่น Dior Adidas   

  • Dior ได้เลขศาสตร์ 14 ป็นเลขดีมาก มักจะมีความรุ่งโรจน์อย่างมั่นคง มีความเจริญรุ่งเรืองในชีวิตเป็นอย่างดีเพราะมีคู่คิดคู่วางแผนที่ดี คุณเป็นคนที่ชอบศึกษาหาความรู้ในเรื่องต่างๆ และก็สามารถนำความรู้มาประยุกต์หรือต่อยอดได้ คุณเป็นคนหัวดี สามารถจดจำสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างแม่นยำในเวลาอันรวดเร็ว มีวาทศิลป์ในการติดต่อสื่อสารกับคนอื่น สามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้เก่ง กล้าคิดกล้าทำกล้าตัดสินใจ มีชื่อเสียงโด่งดัง เนื่องมาจากความรู้ความสามารถของตนเอง ปฏิภาณดีแก้ปัญหาเก่ง ใช้สติปัญญาในการแก้ไขปัญหา ความรักก็สมหวัง ได้คู่ครองที่ดีมีสติปัญญาดีมาช่วยกันคิดช่วยกันทำสิ่งต่าง ๆ ให้ประสบความสำเร็จ

การตั้งชื่อแบรนด์-โลโก้ฮวงจุ้ย

 

  • Adidas ได้เลขศาสตร์ 14 ป็นเลขดีมาก มักจะมีความรุ่งโรจน์อย่างมั่นคง มีความเจริญรุ่งเรืองในชีวิตเป็นอย่างดีเพราะมีคู่คิดคู่วางแผนที่ดี คุณเป็นคนที่ชอบศึกษาหาความรู้ในเรื่องต่างๆ และก็สามารถนำความรู้มาประยุกต์หรือต่อยอดได้ คุณเป็นคนหัวดี สามารถจดจำสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างแม่นยำในเวลาอันรวดเร็ว มีวาทศิลป์ในการติดต่อสื่อสารกับคนอื่น สามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้เก่ง กล้าคิดกล้าทำกล้าตัดสินใจ มีชื่อเสียงโด่งดัง เนื่องมาจากความรู้ความสามารถของตนเอง ปฏิภาณดีแก้ปัญหาเก่ง ใช้สติปัญญาในการแก้ไขปัญหา ความรักก็สมหวัง ได้คู่ครองที่ดีมีสติปัญญาดีมาช่วยกันคิดช่วยกันทำสิ่งต่าง ๆ ให้ประสบความสำเร็จ

การตั้งชื่อแบรนด์-โลโก้ฮวงจุ้ย

 

smileyสำหรับใครที่กำลังเริ่มต้นกิจการใหม่ ก็อย่าลืม เลือกใช้ชื่อบริษัทมงคล หรือ ชื่อแบรนด์/ร้านมงคล เสริมดวงกิจการ เพื่อเป็นการปูทางธุรกิจที่นำไปสู่ความสำเร็จและปราศจากอุปสรรคค่ะ  heart

               

heartหากสนใจ ตั้งชื่อ-นามสกุลมงคล ชื่อบริษัท/แบรนด์มงคล โลโก้บริษัท/แบรนด์ฮวงจุ้ย ฤกษ์คลอดมงคล ฤกษ์แต่งงาน ฤกษ์ต่างๆ ลายเซ็น นามบัตรฮวงจุ้ยheart

สามารถติดต่อ 

FB: https://www.facebook.com/theluckyname

https://www.theluckyname.com

Line : @theluckyname 

บทความโดย

 

 

อ.ชัญ  theluckyname  เปลี่ยนชื่อ  เปลี่ยนชีวิต”

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการ ตั้งชื่อลูก  ให้ฤกษ์มงคล

 Tags: ตั้งชื่อแบรนด์, ตั้งชื่อบริษัท, โลโก้แบรนด์, โลโก้บริษัท, แพคเกจจิ้ง, Packaging, นามบัตร

← ย้อนกลับ

theluckyname
theluckyname
theluckyname