วันที่เผยแพร่: 29 พฤศจิกายน 2561


" " "หลักนวนามสตร์ นั้นเปรียบเสมือน การตัดสินชาตาชีวิต ในด้านการตั้งชื่อ" . " . "

 หลักนวนามศาสตร์เป็นศาสตร์ประยุกต์ ที่ได้นำข้อดีของดวงนวางค์จักรในหลักโหราศาสตร์ไทยมาทำการวิเคราะห์คุณภาพดาวในดวงชาตาของแต่ละบุคคลอย่างละเอียดซึ่งแต่ละคนก็มีดวงชาตาแตกต่างกันไป แม้กระทั่งคู่แฝดถึงแม้จะเกิดห่างกันเพียงแค่วินาทีเดียวแต่ชาตาชีวิตก็อาจจะต่างกันราวฟ้ากับเหวได้ถ้าหากนำพลังของดวงดาวที่มีคุณภาพที่ดีมาใช้ตั้งชื่อพลังที่ดีของดาวพระเคราะห์นั้นก็จะส่งผลต่อความคิด และจิตใจ  ทำให้บุคคลนั้นเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นได้ การเลือกใช้ค่าพลังของดวงดาวที่ส่งผลดีที่สุดต่อดวงชาตามาตั้งชื่อนั้นถือว่าเป็นหัวใจหลักในการตั้งชื่อนี่จึงเป็นที่มาของหลัก “ นวนามศาสตร์”

นว”  แปลว่าเก้า  ซึ่งได้อ้างอิงจากคำว่า   นวางค์จักร   ประกอบด้วย 9 ลูกนวางค์  ซึ่งเป็นหลักในการใช้วิเคราะห์คุณภาพดาวอย่างละเอียดในระดับไส้ดวงชาตาในดวงโหราศาสตร์ไทยชั้นสูง  “นามศาสตร์” แปลว่า  องค์ความรู้ที่เกี่ยวข้องกับการตั้งชื่อ ศาสตร์นวนามศาตร์จึงเป็นศาสตร์การตั้งชื่อที่ อ.ชัญให้ความสำคัญมากเป็นอย่างยิ่งเลยละค่ะ

 ทำไมบางคนเปลี่ยนชื่อแล้วดีในช่วงแรกๆแต่ช่วงหลังเลย 30 ปีเป็นต้นไปชีวิตกลับแย่ลงนั่นเป็นเพราะว่า  พลังของดวงดาวที่นำมาใช้ในการตั้งชื่อนั้นไม่ได้ดีจริงๆอย่างที่คิดนั่นสิ  เพราะฉะนั้นข้อดีของการตั้งชื่อโดยใช้หลักนวนามศาสตร์  จะเป็นการวิเคราะห์ดวงชาตาตลอดเกือบทั้งชีวิตของของเจ้าชาตา  จะเลือกใช้พลังของดวงดาวที่ส่งเสริมดวงชาตาตลอดทั้งชีวิตมาใช้ประกอบอยู่ในชื่อผสมกับการพิจารณาลัคนากำเนิด เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวเลยว่าพอผ่านช่วงเวลาที่ดาวเปลี่ยนชีวิตจะตกต่ำลง  เพราะเป็นดวงที่ทำมาใช้จะต้องให้พลังที่ดีอยู่ตลอดไปโดยไม่ต้องทำการเปลี่ยนชื่อตามดวงดาวที่ส่งผลดีที่เปลี่ยนไปในแต่ละช่วงของชีวิต  ดังนั้นชื่อที่คุณได้รับจากอ.ชัญ  จึงมั่นใจได้ว่าจะเป็นชื่อที่ดีและเหมาะกับคุณ 100%  เลยละค่ะ 


บทความโดย 

อ.ชัญ  theluckyname  “เปลี่ยนชื่อ  เปลี่ยนชีวิต”

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการ “ตั้งชื่อลูก  –ให้ฤกษ์มงคล”

 

← ย้อนกลับ

theluckyname
theluckyname
theluckyname