รู้จักกับ อ.ชัญญณัท กู้เมือง


มารู้จัก อ.ชัญ Thelucky

มารู้จัก อ.ชัญ Thelucky

"อยากรู้แล้วสินะว่า อ. ชัญ เป็นใคร ไปติดตามกันได้เลยค่ะ . "

สวัสดีค่ะ  อ.ชัญ  ค่ะ ขอแนะนำตัวหน่อยละกันค่ะ

ประวัติการศึกษา
มัธยมปลาย :โรงเรียนสุราษฎร์ธานี
ปริญญาตรี :สถาปัตยกรรมศาสตร์  มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
ปัจจุบัน :พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินสายการบินเอกชนแห่งหนึ่ง เห้อ..จะว่าไปจบออกมากับการทำงานก็แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงแต่ทำอย่างไรได้ก็ทั้งหมดเป็นงานที่รักทั้งหมด
 
อ. ชัญ มาสนใจเรื่องการตั้งชื่อได้อย่างไร?
          ความสนใจเกี่ยวกับโหราศาสตร์นั้นมีตั้งแต่เด็กๆจำได้ว่าหนังสือโหราศาสตร์เล่มแรกที่ได้หยิบอ่านนั่นคือหนังสือพรหมชาติเล่มหนาๆ ที่วางอยู่บนชั้นหนังสือของคุณป้าซึ่งหาซื้อได้ทั่วไปตามร้านหนังสือ หนังสือเล่มนั้นเป็นหนังสือโหราศาสตร์เล่มแรกที่ได้อ่าน และมักจะหยิบมาอ่านเล่นยามว่างพอจะไปโรงเรียนก็มักจะหยิบหนังสือเล่มนี้ติดตัวไปด้วยเพื่อได้ดูดวงให้กับเพื่อน ๆ เพื่อนๆ ที่โรงเรียนก็ชอบใจกันใหญ่ก็เลยมักจะโดนแซวจากเพื่อนๆว่า แม่หมอเป็นประจำ ความสนใจในโหราศาสตร์ก็มีมากขึ้นเรื่อยๆจนกระทั่งตัดสินใจไปเรียนโหราศาสตร์อย่างจริงจังโดยเริ่มเรียนโหราศาสตร์ครั้งแรกตอนนั้นจำได้ว่าอยู่มหาวิทยาลัยกำลังจะขึ้นปี3 พอดีวันเสาร์ - อาทิตย์ เพื่อนๆชวนไปเที่ยวแต่เราหนีมาเรียนวิชาโหราศาสตร์เพื่อนๆก็ขำกันใหญ่วิชาแรกที่เรียนก็คือไพ่ยิปซี  เนื่องจากเป็นคนที่ชอบวาดรูปเป็นทุนเดิมก็เลยชอบภาพที่วาดอยู่บนไพ่จึงเลือกเรียนเป็นวิชาแรกจำได้ว่าสนุกมากๆ  หลังจากนั้นก็เรียนวิชาโหวงเฮ้ง ยูเรเนียน และโหราศาสตร์ไทย ยิ่งเรียนก็เริ่มสนุกแล้วสิก็เรียนต่อมาเรื่อยๆจบภาคพยากรณ์โหราศาสตร์ไทยขั้นสูง ครูคนแรกก็คือแม่ครูกฤติกาวลัย หิรัญสิ  ท่านเป็นครูสอนวิชาโหราศาสตร์ไทยที่เก่งมากๆสามารถอธิบายเรื่องยากๆให้เป็นเรื่องง่ายๆได้เลยละค่ะ  ใครสนใจก็ไปเรียนกับท่านได้ที่สมาคมโหราศาสตร์ ไทย –สากล ค่ะ(แนะนำเลยค่ะ  ดีจริงๆ)


             หลังจบมหาวิทยาลัยก็ได้มีโอกาสได้ทำงานหลากหลายด้านเลยละค่ะซึ่งไม่ได้เกี่ยวกับอาชีพหมอดูเล้ยย หลังจากจบมหาลัยงานแรกที่ได้ทำคือ  ผู้ช่วยสถาปนิกของบริษัทเอกชนอยู่ช่วงหนึ่งหลังจากนั้นก็เพื่อนก็ชวนมาสมัครเป็นพนักงานตอนรับบนเครื่องบินหรือแอร์โฮสเตส เราก็คิดอยู่ว่าจะไปสมัครดีไหมสุดท้ายลองดูซักตั้งก็ไปสมัครกับเพื่อนสรุปว่าเราได้แต่เพื่อนไม่ได้ก็มีโอกาสได้ทำงานที่ผู้หญิงหลายคนใฝ่ฝันถือว่าเป็นโอกาสที่ดีในชีวิตเลยละค่ะและได้เห็นโลกที่กว้างไปจากเดิม แต่อย่างไรก็ตามก็ยังไม่ทิ้งความรักในวิชาโหราศาสตร์ดั้งนั้นอ.ชัญ ก็ได้ศึกษาวิชาโหราศาสตร์ไทย และศาสตร์การตั้งชื่ออย่างต่อเนื่องเนื่องจากเป็นคนที่ชอบอ่านหนังสือก็ได้ศึกษาตำราโหราศาสตร์ และศาสตร์การตั้งชื่อจากหนังสือหลากหลายเล่ม โดยได้สรุปความรู้และกลั่นกรองออกมาเป็นศาสตร์ประยุกต์ที่ชื่อว่า  "นวนามศาสตร์"  ศาสตร์นวนามศาสตร์ นั้นเป็นศาสตร์การตั้งชื่อประยุกต์มาจากหลักโหราศาสตร์ไทยแต่จะเจาะลึกลงไปถึงไส้ดวงชาตาจริงๆ เนื่องจากคนแต่ละคนมีดวงชาตาชีวิตที่แตกต่างกันแม้กระทั่งฝาแฝดที่เกิดวันเดียวกันแต่เวลาห่างกันคนละนาทีก็ยังมีดวงชะตาที่แตกต่างก็ได้ราวฟ้ากับเหวได้ เพราะฉะนั้นหากต้องการตั้งชื่อให้เหมาะสมกับดวงชาตาของแต่ละบุคคลแล้วหลักสำคัญที่ใช้ในการพิจารณาคือ หลักโหราศาสตร์ไทย ซึ่งเป็นศาสตร์ที่มีความซับซ้อนมีรายละเอียดในการวิเคราะห์ค่อนข้างยากถ้าเทียบกับศาสตร์ที่อื่นๆเป็นศาสตร์เดียวที่ได้รับการยอมรับว่า “โหร”  ไม่ใช่  “หมอดู” การพิจาณาตามหลักนวนามศาสตร์นั้นเป็นการวิเคราะห์ถึง”ดวงนวางค์จักร” หรือดวงชั้นไส้ชะตาของเจ้าชาตาซึ่งชื่อมงคลที่ได้รับจะเป็นชื่อที่ส่งเสริมดวงชาตาได้ด้วยจะให้ผลไปตลอดระยะเวลาที่ใช้ชื่อมงคลนั้น เพราะหลักนวางคนามศาสตร์เป็นการวิเคราะห์ดวงชาตาจนถึงบั้นปลายชีวิตจริงๆ 


โดยศาสตร์ที่อาจารย์ชัญ ได้ใช้ในการตั้งชื่อนั้นมีหลายศาสตร์ที่ประกอบกันได้แก่

          -     หลักนวนามศาสตร์
          -     ทักษามหาปกรณ์
          -    เลขศาสตร์
          -    อายตนะ๖
          -    หลักโหราศาสตร์ไทย

 

          เพราะฉะนั้นจึงมั่นใจได้ว่าชื่อที่อ.ชัญ ตั้งให้นั้นเป็นชื่อที่ดีมีความเป็นสิริมงคลและจะช่วยส่งเสริมดวงชาตาให้ดีขึ้นได้อย่างแน่นอน ทุกๆชื่อที่ตั้งชื่อกับอ.ชัญ อ.ได้ทำการวิเคราะห์ดวงชาตาประกอบรายชื่อเป็นรายบุคคลไปเพื่อให้ได้ชื่อที่เป็นมงคลเหมาะสมกับแต่ละบุคคลที่สุด และยังสามารถทราบความหมายของชื่อและความรู้ทางด้านโหราศาสตร์ควบคู่ไปด้วยเพราะ อ.ชัญ เชื่อว่าทุกคนก็ควรจะทราบที่มาที่ไปของชื่อของตนเองว่ามีความมงคล หรือถูกหลักโหราศาสตร์อย่างไร และช่วยส่งเสริมชวิตให้ดีไปในทางไหนเพราะชื่อเป็นเสมือนตัวแทนของเราทุกคนค่ะ  คุณจึงสามารถจะมั่นใจได้ว่าชื่อมงคลที่จะได้รับจากอ.ชัญ นั้นจะเป็นชื่อที่ดีสุดสำหรับคุณจริงๆค่ะ

 

 


theluckyname
theluckyname
theluckyname