ตั้งชื่อลูก ได้ผลรวมเลขศาสตร์   14  หรือ  41  “ความรู้ คู่นักปราชญ์”
ตั้งชื่อลูก ได้ผลรวมเลขศาสตร์ 14 หรือ 41 “ความรู้ คู่นักปราชญ์”

วันที่เผยแพร่: 10 กันยายน 2558


" ตั้งชื่อลูกแล้วได้ผลรวมทางเลขศาสตร์ เท่ากับ 14 หรือ 41 นั้น ลักษณะบุคลิก หรือนิสัยนั้นก็จะคล้ายกับนักปราชญ์ . "

ตั้งชื่อลูก ได้ผลรวมเลขศาสตร์   14  หรือ  41  “ความรู้ คู่นักปราชญ์”

        หากจะให้เห็นภาพชัดเจนว่าบุคลิก หรือนิสัย ของนักปราชญ์นั้นเป็นอย่างไร ก็ขอยกตัวอย่างของ “ข่งเบ้ง“ หนึ่งในตัวละครเรื่องสามก๊ก อาจจะทำให้เห็นภาพกันชัดเจนขึ้นมาได้ค่ะ

        “ขงเบ้ง” หรือ “จูกัดเหลียง” (Zhuge Liang) เป็นตัวละครในวรรณกรรมจีนอิงประวัติศาสตร์เรื่อง สามก๊ก ที่มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์ยุคสามก๊ก ซึ่งได้รับการขนานนามจากใครต่อใครว่าเป็น ”ผู้หยั่งรู้ดินฟ้ามหาสมุทร” เรามักเห็นภาพวาดของขงเบ้งในชุดนักพรตถือพัดขนนก ใบหน้าขาว แต่งกายดูภูมิฐาน บุคลิกลักษณะของขงเบ้งที่ใครต่อใครต่างกล่าวถึงคือ ความเฉลียวฉลาดทางการรบ และไหวพริบปฏิภาณที่เป็นเลิศ รวมทั้งยังมีความรู้ทางด้านวิศวกร และได้ชื่อว่าเป็นผู้ประดิษฐ์คิดค้นที่สำคัญ โดยคิดค้น หมั่นโถว หน้าไม้กล โคมลอย และระบบชลประทาน รวมถึงวาจาอันคมคายบาดจิต ซึ่งเรียกได้ว่าคลาสสิคมาถึงยุคปัจจุบันเพราะใช้เป็นแง่คิดชีวิตได้อย่างดี ตัวอย่างเช่น

เพราะแสวงหา มิใช่เพราะรอคอย เพราะเชี่ยวชาญ มิใช่เพราะโอกาส เพราะสามารถ มิใช่เพราะโชคช่วย ดังนี้แล้ว ลิขิตฟ้าหรือจะสู้มานะตน

        สำหรับใครที่ตั้งชื่อลูกแล้วได้ผลรวมทางเลขศาสตร์  เท่ากับ 14 หรือ 41 นั้น ลักษณะบุคลิก หรือนิสัยนั้นก็จะคล้ายกับนักปราชญ์คือ เป็นเด็กที่มีความรู้ความสามารถในหลายๆด้าน ชอบการศึกษาในวิชาแขนงต่างๆ และสามารถประยุกต์ความรู้แต่ละด้านมาใช้ให้ก่อประโยชน์ได้ เนื่องจากอิทธิพลจาก ดาวอาทิตย์ และดาวพุธ สำหรับดาวอาทิตย์ (1) นั้นส่งผลให้มีบุคลิกที่สง่าผ่าเผย ตัดสินใจรวดเร็ว รักศักดิ์ศรี มีความมั่นใจในตัวเองค่อนข้างสูง พูดชัดถ้อยชัดคำ ส่วนดาวพุธ (4) ส่งผลให้มีสติปัญญาเฉียบแหลม มีไหวพริบปฏิภาณสูง มีความคิดสร้างสรรค์ แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้เก่ง รู้วิธีการพูดจาก โน้มน้าวจิตใจคนเก่ง แต่อาจจะเป็นคนที่ตัดสินใจไม่ค่อยเด็ดขาดในบางครั้ง

         สำหรับผลรวมได้เลข 5 นั่นบ่งบอกว่า เด็กคนนี้เป็นคนที่ชอบศึกษาหาความรู้หาตลอดเวลา มีคุณธรรมนำใจ สามารถเรียนได้สูงเท่าที่ต้องการ สำหรับใครที่ได้ผลรวมของชื่อได้เลข 14 หรือ 41 ถือโชคดีมากเพราะว่าเป็นเลขที่ดีมากๆ เลยละคะ หากคุณแม่คนไหนอยากตั้งชื่อลูกให้ฉลาดเหมือนนักปราชญ์ ก็อย่าลืมตั้งชื่อลูกให้ได้ผลรวมทางเลขศาสตร์เท่ากับ 14 หรือ 41 นะค่ะ 

บทความโดย 

อ.ชัญ  theluckyname  “เปลี่ยนชื่อ  เปลี่ยนชีวิต”

 

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการ “ตั้งชื่อลูก  –ให้ฤกษ์มงคล Tags: ตั้งชื่อลูก, ศาสตร์การตั้งชื่อ, ตั้งชื่อมงคล

← ย้อนกลับ

© 2017 The Lucky name. All Rights Reserved.