เลือกใช้ ฤกษ์จดทะเบียนสมรส ปูทางความรักที่ดี เจริญมั่งคั่ง
เลือกใช้ ฤกษ์จดทะเบียนสมรส ปูทางความรักที่ดี เจริญมั่งคั่ง

วันที่เผยแพร่: 14 พฤศจิกายน 2560


" ในปัจจุบัน การจดทะเบียนสมรส ถือว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดสำหรับการแต่งงานก็ว่าได้ หากเจ้าบ่าวเจ้าสาวต้องการปูทางการเริ่มต้นชีวิตคู่ด้วยความเจริญ มั่งคั่ง ก็อย่าลืม ดูฤกษ์จดทะเบียนสมรส ก่อนไปดำเนินการจะดีที่สุดค่ะ . "

เลือกใช้ ฤกษ์จดทะเบียนสมรส ปูทางความรักที่ดี เจริญมั่งคั่ง

        heartheartเชื่อว่าว่าที่คู่บ่าวสาวที่กำลังจะเข้าพิธีวิวาห์คงมีการพูดคุยกันเรื่อง "การจดทะเบียนสมรสกันมาบ้างแล้ว" วันนี้ อ.ชัญ จึงนำข้อมูลน่าสนใจเกี่ยวกับการดูฤกษ์จดทะเบียนสมรสมาบอกเล่ากันค่ะheartheart

        ในเรื่องความเชื่อของการดูฤกษ์จดทะเบียนสมรสนั้น เริ่มมาได้รับความนิยมไม่นานมานี้เนื่องจากในอดีต ยังไม่มีขั้นตอนการจดทะเบียนสมรสเกิดขึ้น หากจะทำการแต่งงานก็จะดูเพียงแค่ฤกษ์แต่งงานมากกว่า แต่ในปัจจุบันได้เพิ่มขั้นตอนที่จะทำให้การแต่งงานหรือการครองคู่นั้นสมบูรณ์ตามกฏหมายได้นั่นก็คือ การจดทะเบียนสมรส การดูฤกษ์จดทะเบียนสมรสก็มีความสำคัญไม่แพ้กับการดูฤกษ์อื่นๆเช่นกันค่ะ

        การจดทะเบียนสมรสถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่บ่งบอกได้ว่า คนทั้งสองได้ได้ทำการแต่งงานและถือว่าเป็นเจ้าของกันและกันถูกต้องตามกฎหมายแล้ว ทะเบียนสมรสมิใช่เพียง "กระดาษแผ่นเดียว"   หลายคู่คิดว่าทะเบียนสมรสเป็นแค่กระดาษเพียงแผ่นเดียว โดยรูปลักษณ์ภายนอกนั้นใช่ แต่โดยหน้าที่แล้ว ทะเบียนสมรสถือเป็น "หลักฐาน" ทางกฎหมายที่ทำให้สามีภรรยาได้สิทธิและหน้าที่ต่อกันในหลาย ๆ เรื่อง ทั้งทรัพย์สิน เงินทอง การจัดการงานบ้าน งานเรือน การเลี้ยงดูลูก รวมถึงสิทธิหน้าที่ในการอ้าง และถูกอ้างการเป็นสามีภรรยากับคนนอก ทั้งเรื่องของหนี้สิน ค่าเสียหายฐานละเมิด สิทธิที่จะได้รับมรดก เป็นต้น

      

หลักการที่ อ.ชัญ ใช้ในการดูฤกษ์จดทะเบียนสมรสนั้น จะดูฤกษ์พระจันทร์ของวันที่ต้องการไปจดเป็นสำคัญค่ะ ต้องเป็นฤกษ์ดีและอยู่ในบูรณะฤกษ์ (ฤกษ์เต็ม) เช่น มหัธโนฤกษ์ ราชาฤกษ์ เทวีฤกษ์ ภูมิปาโล เป็นต้นค่ะ จะทำให้ความรักที่มีนั้นมั่นคง และส่งเสริมเรื่องการสร้างครอบครัวแล้วมีความเจริญรุ่งเรืองในด้านการเงินได้ด้วยค่ะ   แต่หากเลือกจดทะเบียนสมรสในฤกษ์แตก (ฉินทะฤกษ์) เช่น เพชฌฆาตฤกษ์ โจโรฤกษ์ ก็อาจจะเป็นกระดาษที่สร้างความร้าวฉาน เกิดการทะเลาะเบาะแว้ง มีการใช้กำลังกับคนทั้งคู่ได้ค่ะ

 

        ใครที่กำลังคิดว่ากำลังจะไปจะทะเบียนสมรส อ.ชัญ ก็แนะนำให้ดูฤกษ์งามยามดีสำหรับจดทะเบียนไปด้วยจะดีกว่าค่ะ เพื่อที่จะทำให้การแต่งงานครั้งนี้เป็นการเริ่มต้นชีวิตคู่ที่สมบูรณ์ เกิดความเป็นสิริมงคลแก่เจ้าบ่าวเจ้าสาว โดยเฉพาะผู้หญิงอย่างเรา มีโอกาสที่จะจดทะเบียนสมรสกันแค่ครั้งเดียวเท่านั้นค่ะ เพราะฉะนั้นอย่าลืมดูฤกษ์งามยามดีก่อนไปจดจะดีที่สุดค่ะ

 

บทความโดย 

อ.ชัญ  theluckyname  “เปลี่ยนชื่อ  เปลี่ยนชีวิต”

 

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการ “ตั้งชื่อลูก  –ให้ฤกษ์มงคล

 

 Tags: ฤกษ์จดทะเบียนสมรส, ฤกษ์มงคล. ดูฤกษ์จดทะเบียนสมรส

← ย้อนกลับ