เคล็ดลับเลือกนามบัตรให้เฮงและปัง
เคล็ดลับเลือกนามบัตรให้เฮงและปัง

วันที่เผยแพร่: 10 ธันวาคม 2561


"ก่อนอื่นเราต้องมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับธาตุ ตามหลักฮวงจุ้ยกันก่อน ซึ่งมีทั้งหมด 5 ธาตุคือ ดิน น้ำ ทอง ไฟ ไม้ ซึ่งจะสามารถแบ่งปีนักษัตร เป็นธาตุต่างๆได้ค่ะ . "

เคล็ดลับเลือกนามบัตรให้เฮงและปัง

หลักการออกแบบนามบัตรฮวงจุ้ย 

โลโก้ไม่ได้เป็นเพียงแค่กระดาษแผ่นนึงเท่านั้น แต่นามบัตรยังใช้บ่งบอกความเป็นตัวตน ตั้งแต่ครั้งแรกที่เราได้ยื่นนามบัตรออกไป  การออกแบบนามบัตรที่ดี ยังสามารถเพิ่มความหน้าเชื่อถือ และสื่อภาพลักษณ์ของบุคคลคนนั้นด้วย  นอกจากการพิจารณาในเรื่องของดีไซน์แล้ว การใช้สีที่เสริมธาตุเจ้าตามเจ้าของนามบัตร ยังเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้การติดต่อสื่อสารในครั้งนั้นประสบความสำเร็จ และเป็นไปอย่างราบรื่น วันนี้อ.ชัญ ก็จะมาแนะนำการเลือกใช้นามบัตรเสริมดวง ตามธาตุกันค่ะ

ก่อนอื่นเราต้องมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับธาตุ ตามหลักฮวงจุ้ยกันก่อน ซึ่งมีทั้งหมด 5 ธาตุคือ ดิน น้ำ ทอง ไฟ ไม้ ซึ่งจะสามารถแบ่งปีนักษัตร เป็นธาตุต่างๆได้ค่ะ

 

ปีนักษัตร   ธาตุ

ชวด   ธาตุน้ำ

ฉลู     ธาตุดิน

ขาล  ธาตุไม้

เถาะ  ธาตุไม้

มะโรง ธาตุดิน

มะเส็ง  ธาตุไฟ

มะเมีย  ธาตุไฟ

มะแม  ธาตุดิน

วอก  ธาตุทอง

ระกา  ธาตุทอง

จอ  ธาตุดิน

กุน ธาตุน้ำ

 

สำหรับการเลือกใช้นามบัตรฮวงจุ้ยนั้นเราก็ควรเลือกรูปทรงที่เป็นธาตุประจำตัว เพื่อดึงพลังจุดดีออกมาให้มากที่สุด

รูปทรงกับความสัมพันธ์ของธาตุทั้ง 5

โดยในฮวงจุ้ยนั้นก็มีรูปทรงทั้ง 5 แบบที่บอกถึงคุณสมบัติของแต่ละธาตุตามนี้ค่ะ

ธาตุไม้ : ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า
ธาตุไฟ : ทรงสามเหลี่ยม
ธาตุดิน : ทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส
ธาตุทอง : ทรงกลม
ธาตุน้ำ : ทรงโค้งเป็นคลื่น

 นามบัตรที่คนธาตุไฟควรจะใช้ ได้แก่ ปีนักษัตร   มะเส็งมะเมีย ควรเลือกใช้นามบัตรที่มีลักษณะเป็นมุมแหลม จะช่วยส่งเสริมพลังของคนธาตุไฟ ในเรื่องของพลัง การกระตือรือร้น ความมีชื่อเสียงได้ดียิ่งขึ้น  

นามบัตรที่คนธาตุน้ำควรจะใช้ได้แก่ ปีนักษัตร   ชวด กุน ควรเลือกใช้นามบัตรที่มีลักษณะ รูปทรงที่เป็นคลื่น หรือเส้นโค้ง จะช่วยส่งเสริมพลังของคนธาตุน้ำ ในเรื่องของการปรับตัว เสริมเรื่องการเจรจา การติดต่อสื่อสาร ได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

นามบัตรที่คนธาตุไม้ควรจะใช้ได้แก่ ปีนักษัตร   ขาล เถาะ ควรเลือกใช้นามบัตรที่มีลักษณะ รูปทรงที่เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า  จะช่วยส่งเสริมพลังของคนธาตุไม้ ในเรื่องของความมีเหตุผล การเจริญเติบโตต่อยอด  ก้าวหน้า การเจริญรุ่งเรือง ได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

 

นามบัตรที่คนธาตุดินควรจะใช้ได้แก่ ปีนักษัตร   ฉลู มะโรง มะแม จอ ควรเลือกใช้นามบัตรที่มีลักษณะ รูปทรงที่เป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส  จะช่วยส่งเสริมพลังของคนธาตุดิน ในเรื่องของความเป็นปึกแผ่น ความมั่นคง เจริญเติบโต ความหนักแน่น  ได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

 

นามบัตรที่คนธาตุทองควรจะใช้ได้แก่ ปีนักษัตร   วอก ระกา ควรเลือกใช้นามบัตรที่มีลักษณะ รูปทรงที่เป็นรูปวงกลม จะช่วยเสริมพลังของคนธาตุทองในเรื่อง การตัดสินใจ ความเด็ดขาด มีเหตุผล การมีอำนาจ  ได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

 หากใครที่กำลังตัดสินใจเลือกนามบัตรสวยที่บ่งบอกความเป็นตัวตนสักใบมาใช้ ก็อย่าลืมพิจารณาเลือกใช้นามบัตรเสริมดวงตามธาตุมาใช้ในการพิจารณาด้วยนะค่ะ เพราะจะทำให้การติดต่อสื่อสารนั้นเป็นไปอย่างลื่นไหล ประสบความสำเร็จอย่างไม่ติดขัดเชียวละค่ะ

 

บทความโดย 

อ.ชัญ  theluckyname  เคล็ดลับเลือกนามบัตรให้เฮงและปัง

← ย้อนกลับ

© 2017 The Lucky name. All Rights Reserved.